Hoạt động thiện nguyện: “Cùng em tới trường” mang hơi ấm tới học sinh vùng cao Xứ Lạng

Chủ nhật - 05/01/2020 21:52

Hoạt động thiện nguyện: “Cùng em tới trường” mang hơi ấm tới học sinh vùng cao Xứ Lạng

Nhằm khơi dậy và phát huy tinh thần “tương thân, tương ái” của cán bộ giảng viên, sinh viên tới các em học sinh vùng cao, dân tộc thiểu số có một mùa đông ấm áp, khắc phục khó khăn tiếp bước tới trường. Ngày 4 và 5 tháng 01 năm 2020, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội – Khoa Khoa học Chính trị tổ chức chương trình hoạt động thiện nguyện “Cùng em tới trường” tại thôn Co Loi, xã Mẫu Sơn, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn

HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN: “CÙNG EM TỚI TRƯỜNG” MANG HƠI ẤM TỚI HỌC SINH VÙNG CAO XỨ LẠNG

 

Đoàn xuất phát từ Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tới Thôn Co Loi, xã Mẫu Sơn, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn

Tham gia chương trình có TS. Lê Thị Vân Anh Đảng ủy viên – Trưởng khoa Khoa học Chính trị cùng giảng viên và sinh viên ngành chính trị học chuyên ngành chính sách công.

Đoàn trao quà cho học sinh PTDT bán trú TH&THCS xã Mẫu Sơn, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở xã Mẫu Sơn, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn có hơn một trăm học sinh, trong đó có 60 học sinh tiểu học, hơn 40 học sinh trung học cơ sở, hơn 80% là người dân tộc Dao, còn lại là người dân tộc Nùng. Để được đến trường học những con chữ, chủ yếu các em đều phải đi bộ tới trường, có những em nhà cách trường 19km đường núi nên việc đi lại rất khó khăn, dụng cụ học tập còn thiếu thốn, bữa cơm ăn tại trường còn đạm bạc, đồ dùng sinh hoạt hàng ngày như dầu gội đầu, xà phòng,… .còn hạn chế.

Đoàn trao tặng hơn 100 phần quà trị giá khoảng hơn 20 triệu đồng cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Đặc biệt tặng 10 suất quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

TS. Lê Thị Vân Anh – Trưởng khoa Khoa học chính trị và giảng viên khoa trao tặng cho học sinh đặc biệt khó khăn

Những món quà đoàn vận động, kêu gọi ủng hộ của các cá nhân, tập thể, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân… trao gửi tới các em với mong muốn chia sẻ bớt phần nào khó khăn và thiếu thốn cùng các em học sinh tới trường.

TS. Lê Thị Vân Anh chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS xã Mẫu Sơn, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn

Thông qua hoạt động thiện nguyện giúp cho cán bộ giảng viên, sinh viên của Khoa được trải nghiệm thực tế cuộc sống của các em học sinh tại trường, mang lại nhiều giá tri bổ ích, góp phần tạo hứng thú học tập, vươn lên và cống hiến sức trẻ của mình cho đất nước. Dù con đường dài hơn 200km với những cung đường đồi núi quanh co, hiểm trở cũng không làm yếu đi tinh thần tiếp sức tới trường với các em học sinh vùng cao xứ Lạng trong suốt cả hành trình.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với thầy cô tại trường

Tác giả bài viết: Khoa Khoa học Chính trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trung tâm Thông tin Thư viện
Tạp chí Khoa học Nội vụ
Trung tâm Dịch vụ công
Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ
Cổng thông tin Sv.Huha.Edu.vn
Cố vấn học tập
Phân hiệu tại Quảng Nam
Phân hiệu tại Tp Hồ Chí Minh
Viện nghiên cứu và phát triển
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây