Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đến thăm và động viên cán bộ, bác sĩ và người có công tại Trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh Duy Tiên - Hà Nam

Thứ sáu - 26/07/2019 01:21
Sáng ngày 25/7/2019, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã đến thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên (Hà Nam). Đoàn do PGS. TS Nguyễn Minh Phương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, trưởng đoàn cùng đại diện phòng Tổ chức cán bộ, Văn phòng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên.

PGS. TS Nguyễn Minh Phương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Đại diện Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, PGS. TS Nguyễn Minh Phương  xúc động bày tỏ lòng tri ân đối với các thương binh và tập thể cán bộ, y bác sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm. Đồng thời khẳng định việc tri ân các thương binh liệt sỹ là một trong những việc làm hết sức ý nghĩa nhằm giáo dục thế hệ trẻ hôm nay, phù hợp với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam.

Đoàn đã nghe Lãnh đạo Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên thông báo về tình hình chăm sóc, điều dưỡng thương, bệnh binh thời gian qua. Trung tâm được thành lập từ năm 1957, hiện đang nuôi dưỡng và phục hồi chức năng cho gần 100 thương, bệnh binh của cả 3 thời kỳ: kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Hầu hết các thương binh ở đây đều có tình trạng thương tật nặng, suy giảm 81% sức lao động trở lên. Từ năm 2000 trở lại đây, Trung tâm ổn định về mọi mặt tư tưởng, tổ chức, tất cả thương binh đã chiến thắng chính mình, chiến thắng bệnh tật, giữ gìn phát huy bản chất Bộ đội Cụ Hồ.

Ông Nguyễn Sĩ Lương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên

Cũng tại buổi thăm, nói chuyện, PGS. TS Nguyễn Minh Phương đã thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám hiệu và toàn thể viên chức, giảng viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội trao tặng phần quà có ý nghĩa đến các đồng chí thương binh, bệnh binh đang có mặt tại Trung tâm.

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra tại lễ kỉ niệm:

Tác giả bài viết: Trung tâm Thông tin Thư viện

Nguồn tin: Trường Đại học Nội vụ Hà Nội