Hội thảo khoa học: “Quản trị và lãnh đạo tổ chức công trong bối cảnh hiện nay”

Chủ nhật - 22/11/2020 09:31

Hội thảo khoa học: “Quản trị và lãnh đạo tổ chức công trong bối cảnh hiện nay”

Ngày 18/11/2020, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức Hội thảo: “Quản trị và lãnh đạo tổ chức công trong bối cảnh hiện nay”. PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Quốc Sửu, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Đỗ Thanh Nga, Trưởng Khoa Hành chính học chủ trì Hội thảo. Đến dự có PGS.TS. Trần Đình Thảo, Chủ tịch Hội đồng trường; trưởng, phó và viên chức các đơn vị, học viên cao học cùng dự.
HoithaoKH01
PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo
Hội thảo cũng vinh dự đón tiếp các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý: PGS.TS. Văn Tất Thu, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ; TS. Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ; TS. Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; GS.TS. Nguyễn Đăng Dung, Đại học Quốc gia Hà Nội; PGS.TS. Ngô Thành Can – Học viện Hành chính Quốc gia; TS. Nguyễn Hải Long – Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử Văn phòng Quốc hội; TS. Đào Thị Thanh Thủy, Trưởng Khoa Chính trị học – Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam; TS. Nguyễn Văn Đáng – Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; TS. Bùi Đại Dũng – Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội; TS. Đỗ Tiến Long - CEO Công ty TNHH Tư vấn Quản lý OD CLICK; TS. Đặng Thị Mai Hương, Học viện Hành chính Quốc gia, cùng các nhiều nhà khoa học, giảng viên các trường Đại học, Học viên cùng tham dự.
HoithaoKH02
PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường điều hành hội thảo
Phát biểu đề dẫn Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến, Hiệu trưởng Nhà trường nêu rõ: Quản trị và lãnh đạo tổ chức công ngày nay đứng trước những thách thức mới, khi tính phức tạp của môi trường quản trị gia tăng do quá trình hội nhập đặt ra các vấn đề toàn cầu mà việc giải quyết nó không chỉ riêng của quốc gia nào. Cuộc cách mạng khoa học và công nghệ thâm nhập sâu vào các lĩnh vực của đời sống xã hội đòi hỏi quản lý nhà nước phải nắm bắt và có cơ chế kiểm soát. Đây cũng là giai đoạn chuyển mình nhanh chóng của quá trình cải cách hành chính, tiến tới xây dựng một diện mạo mới của nền hành chính phục vụ lấy người dân làm trung tâm.
HoithaoKH03
PGS.TS. Nguyễn Quốc Sửu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường Phát biểu tại Hội thảo
Trước tình hình đó, yêu cầu đổi mới quản trị và lãnh đạo tổ chức công được đặt ra ở mọi cấp độ và quy mô tổ chức trong hệ thống công vụ. Điều này đòi hỏi các nhà quản trị, lãnh đạo tổ chức công phải ngày càng hoàn thiện năng lực tư duy, khả năng nắm bắt nhanh nhạy, làm chủ vấn đề, linh hoạt giải quyết vấn đề. Đồng thời, người đứng đầu tổ chức cần có tầm nhìn, tư duy chiến lược, năng lực dự báo, hoạch định để vận hành tổ chức bắt nhịp và thích ứng kịp thời với sự thay đổi của môi trường.
Bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội tồn tại đan xen giữa cơ hội và thách thức đặt ra yêu cầu cần có nghiên cứu sâu sắc và đầy đủ về năng lực quản trị và lãnh đạo tổ chức công đáp ứng đòi hỏi của tình hình mới. Với ý nghĩa đó, Hội thảo “Quản trị và lãnh đạo tổ chức công trong bối cảnh hiện nay” mong muốn trở thành diễn đàn trao đổi học thuật của các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà quản lý, nhà hoạt động thực tiễn. Những nội dung trao đổi tại Hội thảo cũng sẽ là nguồn tài liệu quý để phục vụ cho hoạt động nghiên cứu và giảng dạy thạc sĩ Quản lý công góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực khu vực công.
 
HoithaoKH04
 
HoithaoKH06
 
HoithaoKH07
 
HoithaoKH05
 
Các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quan lý trình bày tham luận
 
Hội thảo gồm 2 phiên: phiên một, bối cảnh tác động tới quản trị và lãnh đạo tổ chức công. Phiên hai, một số nội dung quản trị và lãnh đạo tổ chức công trong bối cảnh hiện nay. Trong đó, các tham luận và ý kiến trực tiếp của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý thực tiễn tập trung vào các nội dung: Quản lý nhà nước trong bối cảnh VUCA; Những cơ hội và thách thức về năng lực quản lý tổ chức công trong bối cảnh phải đối diện với tình hình bất thường, bất định, bất trắc; Quản lý khu vực công với cách tiếp cận của kinh tế công cộng; Lãnh đạo dựa trên giá trị công; Quản trị nhân lực công và một số nội dung cụ thể của quản trị và lãnh đạo công trong bối cảnh hiện nay; quản trị nhà nước và những vấn đề đặt ra trong quản lý nhà nước ở Việt Nam; lãnh đạo công xem xét qua cơ quan hành chính nhà nước cấp tỉnh,...
HoithaoKH08
HoithaoKH09
Các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quan lý trình bày tham luận
 
Các ý kiến đóng góp, ghi nhận, tập hợp, trao đổi, thảo luận tại Hội thảo là luận cứ, luận chứng khoa học mang tính hệ thống về quản trị và lãnh đạo tổ chức công trong bối cảnh hiện nay. Các nội dung này có ý nghĩa thực tiễn sâu sắc đối với hoạt động của bản thân mỗi tổ chức trong hệ thống công vụ, tham vấn cho các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền trong xây dựng khung thể chế quản trị tổ chức công. Đồng thời, các nghiên cứu này là nguồn tư liệu tham khảo hữu ích trong quá trình giảng dạy và nghiên cứu khoa học về lĩnh vực quản lý công – một trong những chuyên ngành, hướng nghiên cứu thế mạnh tại trường Đại học Nội vụ Hà Nội.
HoithaoKH10
Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Tác giả bài viết: Văn Thủy - Phương Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trung tâm Thông tin Thư viện
Tạp chí Khoa học Nội vụ
Trung tâm Dịch vụ công
Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ
Cổng thông tin Sv.Huha.Edu.vn
Cố vấn học tập
Phân hiệu tại Quảng Nam
Phân hiệu tại Tp Hồ Chí Minh
Viện nghiên cứu và phát triển
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây