Khoa Khoa học chính trị tổ chức Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học

Thứ bảy - 20/06/2020 00:52

Khoa Khoa học chính trị tổ chức Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học

Chiều 17/6/2020, tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Khoa Khoa học chính trị đã tổ chức Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2019-2020. Hội nghị do TS Lê Thị Vân Anh, Trưởng khoa Khoa học Chính trị chủ trì. Tham dự có TS. Đoàn Thị Hoà, Trưởng phòng Phòng Quản lý đào tạo sau đại học cùng các thầy cô giáo đại diện lãnh đạo các Khoa, đơn vị thuộc Trường và toàn thể các thầy cô giáo và các em sinh viên thuộc Khoa.
Phát biểu tại Hội nghị, TS. Lê Thị Vân Anh, Trưởng khoa Khoa Khoa học chính trị đã nhấn mạnh: “Nghiên cứu khoa học của sinh viên là dịp để sinh viên mở rộng phông kiến thức được học trên giảng đường thông qua việc phát hiện đề tài, tìm kiếm tài liệu, khảo sát thực tế… để hoàn thành sản phẩm nghiên cứu khoa học có chất lượng. Qua đó, giúp sinh viên rèn kỹ năng nghiên cứu khoa học, cụ thể hóa kiến thức đã học thành những sản phẩm hữu ích. Đội ngũ giảng viên của khoa luôn quan tâm đến bồi dưỡng, hướng dẫn và tạo điều kiện tốt nhất để các thế hệ sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học, tạo ra những sản phẩm chất lượng làm hành trang cho mình khi ra trường.
Cũng tại Hội nghị được nghe TS. Hoàng Thị Hương, Phó Trưởng khoa đã báo cáo tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2019-2020 và phương hướng hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Khoa học chính trị năm học 2020-2021. Báo cáo nêu rõ những kết quả nghiên cứu của sinh viên không chỉ thắp lên ngọn lửa đam mê nghiên cứu khoa học mà còn góp phần bổ bung nguồn tài liệu cho sinh viên của Khoa và Nhà trường nghiên cứu, học tập, nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. So với các năm học trước, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên năm nay đã có sự tiến bộ cả về chất và lượng, trong đó có hai đề tài xuất sắc bao gồm: Đề tài: Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho sinh viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội của sinh viên Chu Thị Bạch Cúc làm chủ nhiệm đề tài đã suất sắc đạt giải Nhất. Theo đánh giá thì đây là đề tài có tính cấp thiết cao và có tính thời sự, trên cơ sở đó đề tài đã có những đề xuất được các giải pháp tốt. Đề tài Nhận thức về văn hoá chính trị của sinh viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội hiện nay của sinh viên Lê Đức Quang đạt giải Nhì. Đây là đề tài có tính cấp thiết giúp người nghiên cứu hiểu thêm về văn hoá nói chung và văn hoá chính trị nói riêng. Trên cơ sở đó, đề tài cũng xác định văn hoá chính trị có ảnh hưởng sâu sắc đến các lĩnh vực kinh tế, chính trị- xã hội, văn hoá, đạo đức, an ninh quốc phòng… của đất nước. Đề tài có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc.
Một số hình ảnh hoạt động tại Hội nghị:

TS. Lê Thị Vân Anh phát biểu khai mạc hội nghị NCKH  năm học 2019-2020
 

Các đại biểu tham dự Hội nghị
 

TS. Đoàn Thị Hoà phát biểu tại Hội nghị
 

Các thầy cô chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên
 

Sinh viên Chu Thị Bạch Cúc trình bày tham luận tại Hội nghị
 

Sinh viên Đỗ Mạnh Gia trình bày tham luận tại Hội nghị
 

Tác giả: Khoa Khoa học Chính trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
Thống kê
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay2,943
  • Tháng hiện tại82,642
  • Tổng lượt truy cập7,884,820
Cố vấn học tập
Nop san pham khoa hoc
Trung tâm Thông tin Thư viện
Cổng thông tin Sv.Huha.Edu.vn
Thi truc tuyen
http://tongdai111.vn/
Phân hiệu tại Quảng Nam
Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ
Trung tâm Dịch vụ công
Tạp chí Khoa học Nội vụ
Phân hiệu tại Tp Hồ Chí Minh
Viện nghiên cứu và phát triển
Dang ky tin chi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi