Tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020

Thứ năm - 23/07/2020 03:05
Ngày 22/7/2020, tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã diễn ra chương trình tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

PGS.TS Nguyễn Quốc Sửu, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã tham dự và phát biểu. Đại diện các Khoa, Trung tâm, các đơn vị thuộc và trực thuộc và viên chức thành phần cùng tham dự đông đủ.

PGS.TS Nguyễn Quốc Sửu, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tham dự và phát biểu

Thực hiện Công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020; Căn cứ Quyết định 1849/QĐ-BGDĐT về việc điều động cơ sở giáo dục đại học tham gia công tác thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, công tác tổ chức tập huấn nghiệp vụ thành tra, kiểm tra thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội được diễn ra kịp thời đúng quy định. Thông qua tập huấn là dịp phổ biến cho viên chức nắm vững nghiệp vụ công tác thanh tra, kiểm tra quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020. Bên cạnh việc tham gia đầy đủ, có trách nhiệm làm bài kiểm tra đạt kết quả đủ điều kiện tham gia công tác thanh tra, kiểm tra đúng quy chế thi. Các nội dung Hướng dẫn, sổ thanh thanh tra, kiểm tra, thiết bị vi phạm Quy chế thi… luôn được các thành viên quan tâm.

Nhiều nội dung đã được phổ biến, trao đổi trong thời gian tập huấn

Trong thời gian tập huấn, các thành viên được nghe nội dung phổ biến một số điều của Thông tư 23/2016/TT-BGDĐT ngày 13/10/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT-CQLCL ngày 12/6/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế thi tốt nghiệp THPT, Hướng dẫn 2115/BGDĐT-QLCL ngày 12/6/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Hướng dẫn số 2304/BGDĐT-TTr ngày 26/6/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020; Hướng dẫn một số điểm mới trong công tác kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020; Tổ chức đánh giá kết quả tập huấn thông qua bài kiểm tra trắc nghiệm của Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu.

Tập huấn đã diễn ra trong không khi nghiêm túc, những nội dung được trao đổi thảo luận cởi mở, thông tin, tài liệu được chuẩn bị cẩn thận cung cấp cho các thành viên đầy đủ, kịp thời. Tập huấn diễn ra một ngày làm việc và đã đạt được kết quả thành công, tốt đẹp.

Tác giả: Văn Thủy - Quang Huy