Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức Talk show “Tư duy định hướng nghề nghiệp và Phát triển kỹ năng làm việc chuyên nghiệp”

Thứ sáu - 29/05/2020 07:08

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức Talk show “Tư duy định hướng nghề nghiệp và Phát triển kỹ năng làm việc chuyên nghiệp”

Trước đòi hỏi và sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường lao động, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội luôn quan tâm hoạt động hướng nghiệp và phát triển kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, định hướng việc làm cho sinh viên.
Ngày 25/5/2020, Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã ban hành kế hoạch 804/KH-ĐHNV về việc giao Khoa Quản trị nguồn nhân lực và Phòng Công tác sinh viên phối hợp tổ chức chương trình: Tư duy nghề nghiệp và phát triển kỹ năng làm việc chuyên nghiệp cho sinh viên.
Buổi nói chuyện Chuyên đề là cơ hội thực tiến bổ ích cho sinh viên

Đây là chương trình rất có ý nghĩa và cần thiết đối với tất cả sinh viên nói chung và sinh viên Trường Đại học Nội vụ nói riêng. Chương trình cung cấp những kiến thức và kĩ năng cần thiết giúp trang bị cho sinh viên kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, hiểu thêm thị trường lao động, nhu cầu của nhà tuyển dụng; định vị, thấu hiểu bản thân, hình thành kỹ năng tự hướng nghiệp. Trên cơ đó, các em sinh viên vận dụng vào trong học tập và công việc để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chương trình được tổ chức thành 02 phần.
Phần 01 là sự chia sẻ của diễn giả Lê Hữu Nam - Giám đốc Vận hành Học viện Quản trị HRD. Chuyên gia Lê Hữu Nam từng là quản lý đào tạo và giảng viên chính thực hiện đào tạo cho các Tập đoàn lớn như Samsung, FPT, CenGroup, BIDV, Vietinbank, Karofi, KoriHome,... Đầu tiền, diễn giả đã chia sẻ chuyện của tương lai và tư duy định hướng nghề nghiệp hiện đại, trong đó làm rõ viễn cảnh thị trường lao động, cơ hội và thách thức; chất lượng nguồn nhân lực là sinh viên mới tốt nghiệp dưới góc nhìn doanh nghiệp và tư duy định hướng nghề nghiệp hiện đại. Với câu nói tâm đắc “Cách bạn làm một việc là cách bạn làm tất cả mọi việc” diễn giả nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tâm huyết trong mỗi hành động, dứt bỏ thói quen hời hợt của bản thân; đồng thời nhắc nhở sinh viên nghiêm túc với mục tiêu của mình. Diễn giả không quên để lại lời nhắn “Làm theo cuộc đời người khác cũng được, nhưng phải chọn đúng người để mà đi theo”. Cần xác định mục tiêu phù hợp với nguồn lực của bản thân và luôn đặt câu hỏi “Để làm gì?” với công việc mà bạn đang làm. Đồng thời, diễn giả Lê Hữu Nam cũng chia sẻ thực tế: Vẫn có khoảng cách lớn giữa đầu ra của các cơ sở giáo dục đại học với đầu vào của các đơn vị sử dụng lao động, do đó sinh viên cần rèn luyện thái độ, kiến thức và kĩ năng ngay từ bây giờ để đáp ứng tốt yêu cầu thị trường việc làm, vốn đang ngày càng đòi hỏi cao hơn ở sinh viên mới tốt nghiệp.
Bên cạnh đó, diễn gia Lê Hữu Nam còn chia sẻ về phát triển kỹ năng làm việc chuyên nghiệp thông qua việc phác thảo ra bức chân dung người làm việc chuyên nghiệp, mô hình năng lực KSA, top 05 kỹ năng cần rèn luyện ngay từ khi ngồi ghế nhà trường. Diễn giả nêu quy tắc “hai bàn tay tuổi trẻ” với tay trái là các thói quen tiêu cực (thoái thác, tự ti, thiếu trách nhiệm,…) và tay phải là các thói quen tích cực cần tạo lập, phát triển (tự tin, cầu thị, chân thành, trung thực,… ). Sinh viên cần nhanh chóng chứng minh được năng lực bản thân trước người khác khi làm việc nhóm, có tinh thần tập thể và không ngại khó.
Phần tiếp theo của chương trình, diễn giả Lê Hữu Nam, cùng với ThS. Đăng Thị Hạnh - Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên, ThS. Đoàn Văn Tình - Phó Trưởng Khoa Quản trị nguồn nhân lực đã cùng thảo luận và giải đáp thắc mắc của nhiều bạn sinh viên về vấn đề hướng nghiệp, tự hướng nghiệp, việc làm,… Qua đó, giúp các bạn sinh viên đã thấu hiểu những đòi hỏi của thị trường lao động, nhu cầu của nhà tuyển dụng; cơ hội nghề nghiệp; biết định vị điểm mạnh, điểm yếu, tiềm năng phát triển của bản thân; xây dựng kế hoạch học tập, rèn luyện phù hợp; … Từ đó đặt những nền móng đầu tiên để các em chuẩn hành trang bước vào thị trường lao động với một phong thái tự tin, bản lĩnh và sẵn sàng vượt qua mọi thử thách, chinh phục thành công.
Những nội dung được chia sẻ trong Chương trình đón nhận rất đông phản hồi tích cực từ sinh viên, Hội trường sôi nổi với các câu hỏi thảo luận cởi mở, thực tế. Vướng mắc về vấn đề thị trường việc làm, kỹ năng nhân sự của sinh viên ít nhiều được gỡ bỏ. Những kinh nghiệm thực tế trong công tác nhân sự nói riêng đã được các Chuyên gia giải đáp cụ thể, thấu đáo.  Bạn Sòi Cầm Kiều Chinh, lớp Quản trị Nhân lực 19C chia sẻ cảm nhận: “Talk show ngày hôm nay vô cùng thực tế, có thể trực tiếp áp dụng ngay. Cá nhân Chinh rất ngưỡng mộ diễn giả và sẽ theo dõi trang cá nhân của diễn giả để tìm kiếm những thông tin thú vị khác” .
Kết thúc chương trình, ThS. Đăng Thị Hạnh - Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên, ThS. Đoàn Văn Tình - Phó Trưởng Khoa Quản trị nguồn nhân lực đã cùng cảm ơn, tặng hoa và kỉ niệm chương của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cho diễn giả.
Một số hình ảnh tại sự kiện:
 
 
 

Tác giả: Văn Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
Thống kê
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay2,943
  • Tháng hiện tại82,689
  • Tổng lượt truy cập7,884,867
Cố vấn học tập
Nop san pham khoa hoc
Trung tâm Thông tin Thư viện
Cổng thông tin Sv.Huha.Edu.vn
Thi truc tuyen
http://tongdai111.vn/
Phân hiệu tại Quảng Nam
Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ
Trung tâm Dịch vụ công
Tạp chí Khoa học Nội vụ
Phân hiệu tại Tp Hồ Chí Minh
Viện nghiên cứu và phát triển
Dang ky tin chi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi