Khoa Khoa học chính trị tổ chức giao lưu khoa học sinh viên Chủ đề “Chính sách môi trường và chính sách an sinh xã hội”

Thứ năm - 01/12/2022 00:33

Sáng 30/11/2022, tại Hội trường tầng 2 - Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Khoa Khoa học chính trị tổ chức giao lưu khoa học sinh viên giữa sinh viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội và sinh viên Trường Đại học Giessen - Cộng hòa Liên bang Đức với chủ đề “Chính sách môi trường và chính sách an sinh xã hội”.
Tham dự buổi giao lưu khoa học sinh viên có TS. Lê Thanh Huyền - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Thị Vân Anh - Trưởng Khoa Khoa học chính trị chủ trì; TS. Vũ Thị Yến Nga - Phó Giám đốc Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ; viên chức, giảng viên và sinh viên các khoá 2020 - 2024, 2021 - 2025, 2022 - 2026 thuộc Khoa Khoa học chính trị; giảng viên và sinh viên Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ; Trưởng, phó các đơn vị cùng cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Về phía Trường Đại học Giessen - Cộng hòa Liên bang Đức, có sự tham dự của GS. Detlef Briesen cùng 12 sinh viên Trường Đại học Giessen.
Phát biểu khai mạc buổi giao lưu khoa học sinh viên, TS. Lê Thị Vân Anh bày tỏ vui mừng khi chúng ta vượt qua được đại dịch Covid-19, tiếp tục học tập, nghiên cứu và giao lưu khoa học ngày hôm nay. Hai bên cùng tìm hiểu, chia sẻ những vấn đề về chính sách môi trường và chính sách an sinh xã hội nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Đặc biệt những vấn đề về môi trường và an sinh xã hội hậu Covid-19 sẽ đem lại ý nghĩa vô cùng quan trọng với sinh viên ngành Chính trị học và Chính sách công.
GiaoluuSV01
TS. Lê Thị Vân Anh - Trưởng Khoa Khoa học chính trị phát biểu khai mạc
Đại diện cho Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, TS. Lê Thanh Huyền, Phó Hiệu trưởng bày tỏ sự vui mừng khi được chào đón Giáo sư và các bạn sinh viên Cộng hòa Liên bang Đức ngày hôm nay, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nhiều đến hoạt động hợp tác quốc tế. Tuy nhiên, các hoạt động của nhà trường và Khoa Khoa học chính trị vẫn diễn ra bằng hình thức trực tuyến để duy trì mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường với các đối tác. Hôm nay, bai bên gặp nhau để cùng trao đổi về vấn đề thu hút sự quan tâm của nhiều quốc trên thế giới, đặc biệt trong bối cảnh sau đại dịch Covid: Vấn đề môi trường và chính sách an sinh xã hội. Buổi giao lưu khoa học sẽ tăng cường hiểu biết cho thầy cô giáo và các bạn sinh viên ở hai trường. Mong rằng trong thời gian tới trường Đại học Nội vụ sẽ tiếp tục được đón Giáo sư và các bạn sinh viên Trường Đại học Giessen - Cộng hòa Liên bang Đức.
GiaoluuSV02
TS. Lê Thanh Huyền - Phó Hiệu trường tặng hoa và quà lưu niệm GS. Detlef Briesen
Trong khuôn khổ của buổi giao lưu khoa học sinh viên, các nhóm sinh viên của hai trường trình bày những vấn đề liên quan đến chính sách môi trường và chính sách an sinh xã hội. Sau mỗi nội dung trình bày, tại hội trường sinh viên hai bên đặt ra rất nhiều câu hỏi để trao đổi, thảo luận sôi nổi.
GiaoluuSV03

GiaoluuSV0 3

Nội dung câu hỏi xoay quanh các vấn đề cụ thể: Chính sách hỗ trợ thất nghiệp ở nước Đức, chính sách hỗ trợ thất nghiệp ở Việt Nam, chính sách hỗ trợ đối với sinh viên ở Việt Nam, vấn đề giải quyết và xử lý công ty gây ô nhiễm môi trường ở Việt Nam và Các nội dung thảo luận đem lại n kiến thức rất bổ ích cho sinh viên của hai trường.
GiaoluuSV04
TS. Lê Thị Vân Anh trao quà lưu niệm cho giảng viên, sinh viên Đức

GiaoluuSV05
Ảnh lưu niệm tại buổi giao lưu
Cuối buổi giao lưu khoa học sinh viên, TS. Lê Thị Vân Anh bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến GS. Detlef Briesen và các bạn sinh viên Trường Đại học Giessen - Cộng hòa Liên bang Đức. Khoa Khoa học chính trị mong muốn có sự hợp tác lâu dài giữa Khoa khoa học chính trị với Trường Đại học Giessen - Cộng hòa Liên bang Đức.

Tác giả: Khoa Khoa học chính trị