Hướng dẫn sinh viên tải và cài đặt phần mềm Trans phục vụ học tập trực tuyến

Thứ ba - 05/10/2021 22:39
Trường Đại học Nội vụ Hà Nội hướng dẫn sinh viên tải và cài đặt phần mềm Trans phục vụ học tập trực tuyến
1. Tải phần mềm và cài đặt vào máy tính, máy tính bảng, điện thoại: Địa chỉ tải phần mềm: http://hoptructuyen.vn
Trans1
Giao diện webiste để tải phần mềm Trans
Sinh viên chọn các biểu tượng tương ứng với hệ điều hành trên thiết bị cần cài đặt:
  • Download for Windows: Dùng để cài đặt phần mềm trên các máy tính chạy hệ điều hành Windows;
  • Android app on Google Play: Dùng để cài đặt ứng dụng trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android;
  • Available on the App Store: Dùng để cài đặt ứng dụng trên các thiết bị như iPad, iPhone của hãng Apple;
  • Download for MacOS: Dùng để cài đặt phần mềm trên các máy tính chạy hệ điều hành MacOS.
Một số máy tính, thiết bị gặp lỗi khi cài đặt phần mềm, sinh viên có thể liên hệ hỗ trợ kỹ thuật viên (của đơn vị cung cấp phần mềm) qua số điện thoại: 0906.010.079 (Mr.Khánh) và 0904.239.955 (Ms.Diệp)

2. Hướng dẫn sử dụng cơ bản
Mỗi sinh viên sẽ được Nhà trường cấp 01 tài khoản để phục vụ họp lớp, học tập sử dụng trên phần mềm Trans. Sau khi cài đặt trên máy tính, thiết bị di động sinh viên khởi động phần mềm, đăng nhập (hoặc vào Tự do) và sử dụng:
Trans2
Sau khi đăng nhập thành công thì giao diện phần mềm tiếp theo có dạng như dưới đây:
Trans3
Sinh viên chọn nút lệnh Học viên (hoặc Join meeting nếu có giao diện tiếng Anh) và làm theo hướng dẫn:
Trans4
Mỗi buổi học, phiên họp, người dự sẽ nhận được một mã phòng khác nhau có dạng là một dãy số (Ví dụ: 159176). Sau khi nhập dãy số vào ô trống thì bấm nút Vào phòng.
3. Một số lưu ý đối với sinh viên khi tham gia phòng họp, lớp học:
  • Sinh viên phải có trách nhiệm bảo mật thông tin tài khoản đã được cấp;
  • Không làm mất trật tự hoặc gây ảnh hưởng đến quá trình giảng dạy của giảng viên hoặc người điều khiển phiên họp;
  • Chỉ bật micro và camera khi có yêu cầu;
  • Nếu muốn phát biểu hoặc có ý kiến thì chọn biểu tượng hình bàn tay (giơ tay);
Tham khảo hướng dẫn chi tiết tại đây: TAI LIEU HUONG DAN TRANS CHO HOC VIEN

Tác giả: Tiến Nguyễn Đạt