Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đào tạo ngành Kinh tế theo định hướng ứng dụng

Chủ nhật - 11/07/2021 21:15
PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến, Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cho biết, năm 2021 mở thêm nhiều ngành đào tạo mới trong đó có ngành Kinh tế.
Trường Đại học Nội vụ Hà Nội là cơ sở giáo dục đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, trực thuộc Bộ Nội vụ, có chức năng đào tạo trình độ đại học, sau đại học; nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; hợp tác quốc tế và dịch vụ công phục vụ ngành Nội vụ, nền công vụ và yêu cầu của xã hội.
Năm 2021, Trường được phép đào tạo ngành Kinh tế theo Quyết định số 1324/QĐ-BGDĐT ngày 19/4/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Nhà trường dự kiến tuyển sinh 50 chỉ tiêu với ngành, chương trình đào tạo ngành Kinh tế được thiết kế dựa trên chuẩn đầu ra có sự gắn kết với các yêu cầu của cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp, tổ chức xã hội nghề nghiệp. Bên cạnh các kiến thức đại cương và kiến thức cơ sở ngành, chương trình đào ngành Kinh tế của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội theo định hướng ứng dụng cung cấp cho sinh viên kiến thức, kĩ năng chuyên sâu về quản lý kinh tế; chính sách kinh tế theo ngành và lãnh thổ; kinh tế quốc tế; kinh tế lao động và tiền lương.
image 20210709172340 1
Lễ ký kết Hợp tác giữa Nhà trường với Trường Đại học Vương Quốc Anh
Nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực sử dụng kỹ thuật phân tích định lượng trong việc dự báo và phân tích thị trường kinh doanh và sử dụng những bảng dữ liệu lớn phù hợp với yêu cầu trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0 và kinh tế số hiện nay. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được tham quan, trải nghiệm thực tế và thực tập tại các doanh nghiệp mà Trường đã kí kết hợp tác như Công ty Trách nhiệm hữu hạn Samsung Electronics Việt Nam, Công ty Cổ phần Thời trang Yody, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Long, Công ty Cổ phần Misa…,
Buổi gặp mặt trực tuyến giữa Nhà trường với với các đối tác Nhật Bản