Gặp gỡ cán bộ Đoàn Trường qua các thời kỳ và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn THCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2021)

Thứ hai - 29/03/2021 22:05
Sáng ngày 26/03/2021, tại Hội trường tầng 5, Đoàn trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức Chương trình “Gặp gỡ cán bộ Đoàn trường qua các thời kỳ và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.
Tham dự Chương trình có PGS.TS.Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS.Trần Đình Thảo, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Lê Thanh Huyền, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS.Nguyễn Quốc Sửu, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Nhà trường.
Về phía Đoàn Bộ Nội vụ có đồng chí Trần Đức Toàn, Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng uỷ Bộ, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Nội vụ. Cùng các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư, uỷ viên BCH Đoàn trường qua các thời kỳ; Các đồng chí là bí thư, phó bí thư chi đoàn, chủ nhiệm các CLB thuộc và trực thuộc đoàn trường đến tham dự.

Đảng ủy, BGH, Nhà trường chúc mừng Đoàn trường Đại học Nội vụ Hà Nội nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, PGS.TS.Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị, là tổ chức tập hợp rèn luyện thanh niên có đóng góp rất nhiều trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Đối với Trường, Đảng ủy, Ban Giám hiệu đánh giá và ghi nhận những đóng góp của Đoàn Trường vào những kết quả chung của Nhà trường. Đặc biệt là trong công tác tạo môi trường giáo dục chính trị, lý tưởng cách mạng cho đoàn viên sinh viên; công tác truyền thông thương hiệu; tổ chức phong phú, đa dạng các hoạt động phong trào sinh viên tạo môi trường rèn luyện các kỹ năng bổ trợ cho hoạt động học tập của sinh viên.

PGS.TS.Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Chương trình

Báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn trường trong Thánh thanh niên 2021, đồng chí Trương Quốc Việt, Bí thư Đoàn trường cho biết: thích ứng với bối cảnh mới, trong điều kiện phòng chống dịch Covid 19, Đoàn trường chuyển trọng tâm vào các hoạt động gắn với cấp chi đoàn, liên chi đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả gắn công tác đoàn với hoạt động chuyên môn, phục vụ trực tiếp cho công tác đào tạo của các Khoa, Trung tâm, Phân hiệu. Một số nội dung hoạt động tiêu biểu như: Tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức công vụ”, thi trực tuyến: “Tự hào truyền thống 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” với nội dung lồng ghép Luật thanh niên thu hút 2613/hơn 8000 sinh viên cả ba miền tham dự; xét chọn danh hiệu “Bí thư chi đoàn giỏi năm 2021”; xét chọn danh hiệu “Thủ lĩnh săn điểm A năm 2021”; thực hiện văn phòng xanh trang trí cây xanh bên cơ sở mới của Trường trị giá hơn 6.000.000đ từ nguồn xã hội hóa,…
TS. Hà Quang Ngọc – nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cựu cán bộ đoàn chia sẻ tại chương trình

Chương trình cũng là dịp tri ân tới các đồng chí cán bộ đoàn trường qua các thời kỳ, động viên tiếp thêm động lực, truyền cảm hứng cho các bạn trẻ hiện đang là đoàn viên, bí thư chi đoàn thấy rõ được vinh dự, trách nhiệm và cơ hội khi được tổ chức tín nhiệm trao cơ hội tham gia các hoạt động đoàn, được trưởng thành từ công tác đoàn. Sắp tới Nhà trường kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Nhà trường, Đoàn trường sẽ bám sát vào chương trình chung để triển khai các hoạt động phục vụ trực tiếp các nhiệm vụ chính trị và hướng tới tổ chức thật hiệu quả, phát huy tinh thần sáng tạo và trách nhiệm tạo môi trường cho các bạn đoàn viên, sinh viên học tốt, rèn luyện tốt.
Đồng chí Trương Quốc Việt, Bí thư Đoàn trường Đại học Nội vụ Hà Nội phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm

Chương trình là sự kết nối để các đồng chí cán bộ đoàn trường qua các thời kỳ bằng sự trải nghiệm của mình sẽ là những câu chuyện truyền cảm hứng cho các bạn đoàn viên sinh viên; nhất là những cán bộ, viên chức trẻ tiếp tục sáng tạo, nhiệt huyết và trách nhiệm, tận tâm với công việc; nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Cũng tại Chương trình, Ban Chấp hành Đoàn trường trao kỷ niệm chương, quà lưu niệm cho các đồng chí cán bộ đoàn trường qua các thời kỳ, danh hiệu thủ lĩnh săn điểm A, danh hiệu Bí thư chi đoàn giỏi năm 2021 và các thí sinh đạt giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức công vụ”, thi trực tuyến: “Tự hào truyền thống 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”
Đồng chí Đỗ Tuấn Anh, Bí thư Chi đoàn lớp Đại học Quản lý văn hoá 17B phát biểu tại buổi lễ
BCH Đoàn trường trao quà lưu niệm tri ân các thầy, cô trong ĐU, BGH, Hội đồng trường
BCH Đoàn trường tặng quà tri ân cán bộ đoàn trường qua các thời kỳ