Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường tiếp xã giao Viện trưởng Viện Nghiên cứu toàn Nga về văn bản học và lưu trữ học (VNIIDAD)

Thứ tư - 17/07/2019 22:09
Sáng ngày 24/5, Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội Nguyễn Bá Chiến, lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế, lãnh đạo phòng Quản lý đào tạo sau Đại học và lãnh đạo Khoa Văn thư – lưu trữ cùng Viện trưởng Viện Nghiên cứu toàn Nga về văn bản học và lưu trữ học (VNIIDAD) đã có buổi thăm và làm việc tại Bộ Nội vụ Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Nội Triệu Văn Cường chủ trì.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Triệu Văn Cường chào mừng Giáo sư Nikolaevich Kunyaev và đoàn công tác Viện Nghiên cứu toàn Nga đã đến thăm và làm việc với Bộ Nội vụ Việt Nam; đồng thời bày tỏ vui mừng trước sự phát triển mà Viện VNIIDAD đã đạt được trong thời gian qua. Trên cơ sở quá trình hợp tác gắn bó thân thiết, lâu dài, Bộ Nội vụ Việt Nam đề nghị Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tiếp tục duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác thân thiết với Viện VNIIDAD, bố trí đội ngũ chuyên gia hoạt động tích cực trong việc nghiên cức khoa học, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm khoa học tại Trường. Trong quá trình hợp tác, Bộ Nội vụ Việt Nam sẽ quan tâm và tạo điều kiện để Trường Đại học Nội vụ Hà Nội phối hợp với Viện VNIIDAD đạt được những kết quả hợp tác tốt đẹp.

Tại buổi tiếp, Giáo sư Nikolaevich Kunyaev trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Bộ Nội vụ dành cho cá nhân ông và đoàn công tác của Viện Nghiên cứu toàn Nga. Giáo sư Nikolaevich Kunyaev cũng bày tỏ sự vui mừng với kết quả của chuyến công tác và làm việc với Trường Đại học Nội vụ Hà Nội và Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Bộ Nội vụ Việt Nam; qua đó, Viện Nghiên cứu toàn Nga thấy được nhiều lĩnh vực có thể triển khai hợp tác song phương giữa hai nước. Giáo sư Nikolaevich Kunyaev nhất trí cao với các đề nghị của Thứ trưởng Triệu Văn Cường về phương hướng hợp tác giữa hai bên, đồng thời khẳng định, trong thời gian tới sẽ nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước phát triển lên một tầm cao mới.
         Trong khuôn khổ buổi làm việc ngày 24/05/2019, PGS.TS Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã có buổi họp hợp tác với GS. Nikolay Nikolaevich Kunyaev – Viện trưởng Viện toàn Nga về văn bản học và lưu trữ học (VIINDAD) và TS. Liudmila Nikolaevna Varlamova, Thư ký khoa học.
         PGS.TS Nguyễn Minh Phương bày tỏ vui mừng vì sự có mặt của đại diện Viện VNIIDAD tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Trên cở sở quá trình hợp tác lâu dài giữa hai bên, PGS.TS Nguyễn Minh Phương mong muốn tiếp tục duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác thân thiết, đồng thời mong muốn phía Viện VNIIDAD tạo điều kiện, mở ra các cơ hội mới trong việc hợp tác giữa hai bên.
         Đáp lại thiện chí từ phía Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, GS. TS Nikolay Nikolaevich Kunyaev cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu từ phía nhà trường, cũng như đánh giá cao những ý kiến đề xuất, bàn bạc của Phó Hiệu trưởng Nguyễn Minh Phương. Giáo sư mong muốn hợp tác giữa hai bên phát triển ngày càng bền chặt, đặc biệt là phát triển các sản phẩm khoa học, nâng cao hợp tác giữa hai tạp chí khoa học của hai bên; phối hợp tổ chức hội thảo và tham dự các hội thảo thường niên.
         Kết thúc buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Minh Phương thay mặt Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cảm ơn GS. Nikolay Nikolaevich Kunyaev – Viện trưởng Viện toàn Nga về văn bản học và lưu trữ học (VIINDAD) và TS. Liudmila Nikolaevna Varlamova, Thư ký khoa học đã dành thời gian đến thăm và làm việc tại Trường. Buổi làm việc đã gợi mở thêm các triển vọng hợp tác trong lĩnh vực đào tạo sau đại học, góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa Trường Đại học Nội vụ Hà Nội và Viện toàn Nga về văn bản học và lưu trữ học (VIINDAD)
Đoàn làm việc với lãnh đạo Trường và các đơn vị liên quan

Tác giả: Phòng Hợp tác quốc tế

Nguồn tin: Trường Đại học Nội vụ Hà Nội