Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tiếp đón và làm việc với đoàn công tác Đại học Palermo, Cộng Hòa Ý

Thứ sáu - 22/11/2019 21:17

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tiếp đón và làm việc với đoàn công tác Đại học Palermo, Cộng Hòa Ý

Ngày 13/11/2019, PGS.TS Nguyễn Bá Chiến – Hiệu Trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Đại học Palermo, Cộng hòa Ý do GS. Fabrizio Micari – Hiệu trưởng Đại học Palermo làm Trưởng đoàn.
Cùng tham dự buổi làm việc, về phía Đại học Palermo, có GS. Salvatore Casabona – Khoa Khoa học Chính trị & Quan hệ quốc tế và GS. Eleonora Riva Sanseverino – Khoa Kỹ thuật. Về phía Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, có TS. Trần Thị Lan Anh – Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế, TS. Trần Thị Hạnh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển, và ThS. Nguyễn Thị Hiên – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ công.
Phát biểu tại buổi tiếp, PGS. TS Nguyễn Bá Chiến nhiệt liệt chào mừng Ngài Hiệu trưởng và các thành viên Đoàn công tác của Đại học Palermo đã đến thăm và làm việc tại Trường. Hiệu trưởng Nguyễn Bá Chiến khẳng định sự quan tâm đặc biệt của Lãnh đạo Nhà trường đối với quan hệ hợp tác với Đại học Palermo và hợp tác với các đối tác của Cộng hòa Ý nói chung. Hai Bên sẽ tiếp tục tập trung nguồn lực để triển khai các nội dung trong Bản Ghi nhớ đã ký năm 2019 giữa hai đơn vị trực thuộc: Khoa Khoa học Chính trị & Quan hệ quốc tế (Đại học Palermo) và Viện Nghiên cứu và Phát triển (Trường Đại học Nội vụ Hà Nội): hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và đào tạo; trao đổi giảng viên và sinh viên.
PGS. TS Nguyễn Bá Chiến trao đổi với GS. Fabrizio Micari –Hiệu trưởng Đại học Palermo

Hiệu trưởng Nguyễn Bá Chiến đặc biệt nhấn mạnh nội dung hợp tác tổ chức các khoá nghiên cứu, học tập ngắn hạn tại Cộng hòa Ý cho cán bộ, công chức, viên chức theo nhu cầu địa phương Việt Nam. Hiệu trưởng mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ hiệu quả từ Đại học Palermo trong thời gian diễn ra Khoá bồi dưỡng ngắn hạn tại Cộng hoà Ý cho Đoàn cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Bình Thuận vào tháng 11 năm 2019. Ngoài ra, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội vụ cũng đề xuất với phía Đại học Palermo hỗ trợ ý tưởng xây dựng Trung tâm khởi nghiệp của Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam và đề xuất hai Trường xem xét khả năng triển khai các hoạt động hợp tác liên quan tới trung tâm này.
GS. Fabrizio Micari nhận định rằng, hiện nay Việt Nam đang là đối tác chiến lược của Đại học Palermo, do đó, phía Trường luôn đề cao và mong muốn có những hợp tác mang tính lâu dài và hiệu quả với các đối tác Việt Nam nói chung, đặc biệt với Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.
Giáo sư Fabrizio Micari cũng giới thiệu một số nét chung và cơ bản của Trường Đại học Palermo. Theo đó, Trường Đại học Palermo được thành lập vào đầu thế kỷ 19 với tiền thân là một cơ sở giáo dục tập trung nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực Thần học, Y học và Luật học từ thế kỷ 15. Trường Đại học Palermo hiện bao gồm 05 trường đại học thành viên và 16 khoa chuyên môn. Trường Đại học Palermo mỗi năm có khoảng 42.000 sinh viên theo học với 1.500 giảng viên và lĩnh vực đào tạo tương đối toàn diện trong các lĩnh vực khoa học, đây là một trường hàng đầu của Cộng hòa Italia. Trong quan hệ hợp tác quốc tế, Trường Đại học Palermo có quan hệ với nhiều trường đại học trên thế giới và tập trung vào các thế mạnh của trường cũng như những thế mạnh của các nước mà trường hợp tác…Giáo sư Fabrizio Micari bày tỏ mong muốn sẽ được tiếp tục thúc đẩy, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Palermo và Bộ Nội vụ thông qua các dự án, đề án, các chương trình phối hợp công tác giữa Trường Đại học Palermo và Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, thúc đẩy triển khai hợp tác đào tạo chất lượng cao, đào tạo bằng kép và liên kết đào tạo.
Quang cảnh buổi tiếp và làm việc

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt Ban Giám hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, PGS. TS Nguyễn Bá Chiến trân trọng cảm ơn Đại học Palermo đã dành thời gian gặp mặt và làm việc với Trường. Hiệu trưởng hi vọng thời gian tới, mối quan hệ hợp tác giữa hai Bên sẽ hứa hẹn đem lại nhiều thành quả và mở ra các chiều hướng hợp tác sâu rộng hơn.
Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ và Hiệu trưởng Đại học Palermotrao quà lưu niệm

Trước đó, cùng ngày, tại trụ sở Bộ Nội vụ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Đại học Palermo. Tham gia tiếp đoàn về phía Bộ Nội vụ có Ông Vũ Đăng Minh – Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ; Ông Trần Lưu Trung – Q. Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế; PGS. Nguyễn Bá Chiến – Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội; và đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế thuộc Trường.

Phát biểu tại Buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường chào mừng Giáo sư Fabrizio Micari cùng Đoàn công tác của Đại học Palermo đã tới thăm và làm việc tại Bộ Nội vụ. Thứ trưởng khẳng định tầm quan trọng mối quan hệ đối tác chiến lược gắn bó giữa Việt Nam và Cộng hoà Ý, tin tưởng rằng, thông qua các dự án, các chương trình phối hợp, hợp tác giữa hai bên, mối quan hệ giữa Việt Nam và Cộng hoà Ý nói chung cũng như mối quan hệ giữa Đại học Palermo và Trường Đại học Nội vụ Hà Nội nói riêng sẽ ngày càng được củng cố và tăng cường hơn nữa. Thứ trưởng Triệu Văn Cường cũng khẳng định Bộ sẽ tạo mọi điều kiện để các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Nội Nội vụ làm việc, hợp tác với Đại học Palermo trong thời gian tới.
Nhất trí với các đề xuất của Bộ Nội vụ về các nội dung hợp tác giữa hai bên trong tương lai, Giáo sư Fabrizio Micari cho biết, trong thời gian tới, Trường Đại học Palermo sẽ phối hợp với Trường Đại học Nội vụ nghiên cứu, xây dựng các chương trình, kế hoạch cụ thể dựa trên các nguồn lực và kinh nghiệm vốn có để phối hợp, hỗ trợ Bộ Nội vụ nói chung và Trường Đại học Nội vụ nói riêng với những nội dung đã trao đổi tại buổi tiếp.

Tác giả: Phòng Hợp tác quốc tế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
Thống kê
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay2,943
  • Tháng hiện tại82,774
  • Tổng lượt truy cập7,884,952
Cố vấn học tập
Nop san pham khoa hoc
Trung tâm Thông tin Thư viện
Cổng thông tin Sv.Huha.Edu.vn
Thi truc tuyen
http://tongdai111.vn/
Phân hiệu tại Quảng Nam
Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ
Trung tâm Dịch vụ công
Tạp chí Khoa học Nội vụ
Phân hiệu tại Tp Hồ Chí Minh
Viện nghiên cứu và phát triển
Dang ky tin chi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi