Hội nghị tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên Khoa Quản trị văn phòng năm học 2021 - 2022

Thứ ba - 07/06/2022 03:48

Sáng 02/6/2022, Khoa Quản trị văn phòng long trọng tổ chức chương trình Hội nghị tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên Khoa Quản trị văn phòng năm học 2021-2022. Đây là chương trình có ý nghĩa quan trọng được tổ chức thường niên nhằm phát huy và nâng cao năng lực NCKH của sinh viên trong Khoa.
Hội nghị trân trọng được đón tiếp TS. Lê Thanh Huyền - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. TS. Lê Thanh Huyền khẳng định vai trò quan trọng của hoạt động NCKH trong sinh viên, biểu dương tinh thần và kết quả của các nhóm nghiên cứu và động viên, khuyến khích sinh viên tiếp tục nỗ lực, tích cực thực hiện nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, Hội nghị còn được đón tiếp các thầy cô là đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc trường: TS Đỗ Thanh Nga - Trưởng khoa Hành chính học; ThS. Nguyễn Đạt Tiến - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện; ThS. Đặng Thị Hạnh - Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên.

TS. Lê Thanh Huyền – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Về phía Khoa Quản trị văn phòng, Hội nghị có sự tham dự của TS.Nguyễn Mạnh Cường - Trưởng khoa Quản trị văn phòng cùng các thầy cô là giảng viên, chuyên viên của Khoa, phụ huynh sinh viên, các nhóm nghiên cứu và sinh viên đại diện sinh viên các lớp của khoa Quản trị văn phòng.
Tại Hội nghị, TS. Nguyễn Mạnh Cường – Trưởng Khoa Quản trị văn phòng đã đọc báo cáo tổng kết hoạt động NCKH của sinh viên năm học 2021 – 2022. Từ khi phát động chương trình NCKH năm học 2021 -2022, Khoa đã nhận được 47 ý tưởng đăng ký tham dự, trong đó Hội đồng đánh giá khoa học của Khoa đã họp và lựa chọn ra 23 ý tưởng khoa học có tính mới, có khả năng triển khai và mang lại ý nghĩa thực tiễn với việc học tập - nghiên cứu của sinh viên và giảng viên trong khoa về các nội dung: Hoạt động truyền thông nội bộ, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân, kỹ năng quản trị văn phòng, kỹ năng mềm cho sinh viên, các phương pháp học mới cho sinh viên, các vấn đề về xã hội và đào tạo trực tuyến…

TS. Nguyễn Mạnh Cường – Trưởng Khoa Quản trị văn phòng đọc Báo cáo tổng kết hoạt động NCKH của sinh viên năm học 2021 – 2022
Ngày 11/5/2022, Khoa Quản trị văn phòng đã tổ chức nghiệm thu 23 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên, với sự hiện diện của các thầy cô giảng viên Khoa cùng đại diện các khóa sinh viên Khoa. Các đề tài đã áp dụng những kiến thức được trang bị tại Trường để giải quyết những vấn đề thực tiễn của ngành Quản trị văn phòng nhưÁp dụng phương pháp Quản lí dự án trong tổ chức sự kiện cho sinh viên Khoa QTVP Trường Đại học Nội vụ Hà NộiCông tác quản lý văn bản và lập hồ sơ điện tử tại Công ty Điện lực Hai Bà Trưng; Phát triển kỹ năng mềm theo chuẩn CDIO cho sinh viên Trường Đại học Nội vụ Hà NộiCăn cứ vào số điểm của Hội đồng, kết quả nghiệm thu của các đề tài như sau:
- 02 đề tài xếp loại xuất sắc;
- 07 đề tài xếp tốt
- 06 đề tài xếp loại khá
- 08 đề tài không được nghiệm thu (Không đạt yêu cầu).
Trong năm 2021 và đầu năm 2022, tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, nhưng phong trào học tập, nghiên cứu khoa học và khả năng làm việc nhóm, rèn luyện tư duy sáng tạo của sinh viên vẫn được duy trì. Sau buổi nghiệm thu, Khoa đã lựa chọn được 02 đề tài chất lượng, có tính mới để gửi tham dự buổi nghiệm thu Đề tài NCKH sinh viên cấp Trường:
Đề tài “Áp dung phương pháp quản lý dự án trong tổ chức sự kiện cho sinh viên Khoa Quản trị văn phòng, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội” – do sinh viên Lưu Thị Loan là chủ nhiệm đề tài;
Đề tài “Công tác quản lý văn bản và lập hồ sơ điện tử tại Công ty Điện lực Hai Bà Trưng” – do sinh viên Vũ Thị Hoài Thu là chủ nhiệm đề tài
Tại hội nghị, lãnh đạo Khoa và khách mời đã trao giấy chứng nhận cho 15 đề tài đạt giải thưởng, trong đó có 2 đề tài được xếp loại xuất sắc, tham dự Hội nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường. Chúc mừng các cá nhân, nhóm nghiên cứu đã xuất sắc đạt giải. Chúc cho các bạn sẽ luôn phát huy sự sáng tạo, nhiệt huyết, phát triển và có những bước tiến vượt bậc trong tương lai.

TS. Lê Thanh Huyền – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Nguyễn Mạnh Cường – Trưởng Khoa Quản trị văn phòng chụp ảnh cùng đại diện các nhóm nghiên cứu
TS. Nguyễn Mạnh Cường trao giải thưởng cho giảng viên hướng dẫn và nhóm sinh viên đạt giải Nhất nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2021 – 2022
Khoa Quản trị văn phòng xin gửi lời cảm ơn tới Ban Giám hiệu nhà Trường, Lãnh đạo khoa đã luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao cho hoạt động NCKH của sinh viên. Khoa cũng xin cảm ơn các thầy cô trong các hội đồng nghiệm thu đề tài, các giảng viên hướng dẫn đã làm việc tận tâm và đồng hành cùng các nhóm nghiên cứu. Cảm ơn các nhóm nghiên cứu đã cố gắng, nỗ lực để hoàn thành đề tài nghiên cứu để có một mùa Nghiên cứu khoa học sinh viên thành công rực rỡ.
Một số hình ảnh của Hội nghị:

Tác giả: Khoa Quản trị văn phòng