Hợp tác giữa Trường Đại học Nội vụ và Đại học Niagara, Hoa Kỳ

Thứ năm - 10/11/2022 20:03
Sáng ngày 09/11/2022, PGS. TS Nguyễn Quốc Sửu, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với Tiến sĩ Duleep Deosthale, Phó Hiệu trưởng Đại học Niagara, Hoa Kỳ.
HoptacQT01
PGS.TS Nguyễn Quốc Sửu – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội chào mừng đoàn công tác của Đại học Niagara

Cùng tiếp, về phía Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, có sự tham dự của TS. Trần Thị Lan Anh, Trưởng phòng Phòng Hợp tác quốc tế; TS. Đỗ Thị Thanh Nga, Trưởng khoa Khoa Hành chính học, TS. Vũ Thị Cẩm Tú, Phó Trưởng phòng Phòng Quản lý sau đại học, ThS. Nguyễn Thị Ngọc Hiên, Phó trưởng phòng Phòng Hợp tác quốc tế.
Thay mặt Ban Giám hiệu, PGS.TS Nguyễn Quốc Sửu bày tỏ niềm vui mừng, chào đón chuyến thăm và làm việc của Tiến sĩ Duleep Deosthale, Phó Hiệu trưởng Đại học Niagara, Hoa Kỳ tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Hai Trường thiết lập quan hệ hợp tác trên cơ sở Bản ghi nhớ ký kết năm 2014 và đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác tích cực. Hằng năm, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội gửi sinh viên tham gia một số học kỳ tại Đại học Niagara, phía Trường Niagara cũng thường xuyên cử chuyên gia, giảng viên sang Trường Đại học Nội vụ Hà Nội nói chuyện chuyên đề, hội nghị, hội thảo…PGS.TS Nguyễn Quốc Sửu mong muốn thời gian tới, hai Trường tiếp tục phát huy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và cùng xây dựng, mở rộng thêm các lĩnh vực hợp tác mới hiệu quả và đi vào chiều sâu. Các nội dung mà hai Bên sẽ thảo luận tập trung vào các vấn đề: các hoạt động hợp tác thường xuyên bậc đại học và sau đại học (trao đổi sinh viên, giảng viên, tổ chức hội nghị, hội thảo); hợp tác nâng cao năng lực tiếng Anh cho giảng viên, sinh viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội; phối hợp tổ chức đoàn ra và các đề xuất khác.
Đáp lại thiện chí từ phía Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Tiến sĩ Duleep Deosthale cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu từ phía Nhà trường, cũng như đánh giá cao những gợi mở của Phó Hiệu trưởng Nguyễn Quốc Sửu. Hai bên cùng thảo luận về nội dung trao đổi sinh viên và giảng viên: tiếp tục triển khai chương trình trao đổi sinh viên hằng năm; cử giảng viên sang đối tác để triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học, xuất bản phẩm, giảng dạy theo giờ/học phần, diễn giả; học tập, nâng cao năng lực tiếng Anh. Ngoài ra, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cũng mong muốn Đại học Niagara hỗ trợ Trường triển khai hiệu quả Đề án đào tạo ngoại ngữ quốc gia nâng cao năng lực ngoại ngữ tiếng Anh cho cán bộ, giảng viên của Nhà trường.
Liên kết đào tạo theo hình thức 2+2 trình độ đại học là nội dung mới mà hai Bên cùng mong muốn triển khai trong thời gian tới. Hai Bên sẽ trao đổi chương trình và nghiên cứu lựa chọn một số chương trình đào tạo có nhiều điểm tương đồng để xây dựng chương trình liên kết 2+2.
Kết thúc buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Quốc Sửu thay mặt Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cảm ơn Tiến sĩ Duleep Deosthale – Phó Hiệu trưởng Đại học Niagara, Hoa Kỳ đã dành thời gian đến thăm và làm việc tại Trường. Buổi làm việc đã gợi mở thêm các triển vọng hợp tác trong lĩnh vực liên kết đào tạo, trao đổi sinh viên và giảng viên, góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa Trường Đại học Nội vụ Hà Nội và Đại học Niagara, Hoa Kỳ.
HoptacQT02
PGS.TS Nguyễn Quốc Sửu – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội trao quà lưu niệm của Nhà trường tới TS. Duleep Deosthale – Phó Hiệu trưởng Đại học Niagara, Hoa Kỳ

HoptacQT03
Các đại biểu tham gia buổi làm việc chụp ảnh lưu niệm