PGS.TS Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Nội vụ Hà Nội trao đổi với phóng viên về công tác tuyển sinh, đào tạo năm 2019
DangCS  Cụ thể: Các ngành có số điểm khá cao đó là Quản trị nhân lực, điểm trúng tuyển từ 19,5 đến 21,5 (tùy theo khối thi), thí sinh trúng tuyển cao nhất là 26,85 điểm. Các ngành như Quản trị văn phòng, Luật, Văn hóa học (Chuyên ngành Du lịch và truyền thông)… đều có mức điểm trúng tuyển khá cao từ 19,5 đến 22,5 điểm. Thí sinh có điểm cao nhất trường là 28,25 điểm thuộc chuyên ngành Quản lý nhà nước. Cụ thể:
      Điểm trúng tuyển ĐH chính quy tại trụ sở chính Hà Nội:
       Điểm trúng tuyển ĐH chính quy tại Phân hiệu Quảng Nam:
      Điểm trúng tuyển ĐH chính quy tại Phân hiệu TP Hồ Chí Minh:
      Chia sẻ với báo chí ngay sau khi công bố điểm chuẩn, PGS.TS Nguyễn Bá Chiến, Hiệu trưởng Trường ĐH Nội vụ Hà Nội cho biết, điểm chuẩn đầu vào hệ đại học chính quy năm nay cao hơn năm trước từ 0,5 đến 1,5 điểm. Mức điểm và số hồ sơ tăng lên thể hiện sự tin yêu của phụ huynh và các em học sinh dành cho Nhà trường. Nhưng đó cũng chính là thách thức đòi hỏi chúng tôi trách nhiệm phải đảm bảo chất lượng đào tạo ngày một tốt hơn.

     PGS Nguyễn Bá Chiến chia sẻ thêm, xác định đào tạo kiến thức phải đi đôi với kỹ năng, vững nghề, vững cả tâm... các em ra trường sẽ tự tin với công việc và sẵn sàng nhập cuộc được ngay. Theo khảo sát cả 3 miền thì tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm ngay là rất cao. Đặc biệt Phân hiệu Quảng Nam vừa qua đạt 86,6% sinh viên có việc làm sau khi vừa tốt nghiệp.
     Được biết, năm 2019, Trường ĐH Nội vụ Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh cho 3 cơ sở tại Hà Nội, Quảng Nam và TP Hồ Chí Minh với tổng chỉ tiêu là 2.230 chỉ tiêu. Trong đó, số lượng thí sinh đăng kí xét tuyển theo kết quả thi Trung học phổ thông Quốc gia (sau điều chỉnh nguyện vọng 22/7-31/7/2019) là 15.995 thí sinh/1.960 chỉ tiêu (gấp 8.16 lần chỉ tiêu)./.