Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức tập huấn phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết năm học 2020-2021

Thứ tư - 18/11/2020 02:33
Thực hiện Kế hoạch số 2097/KH-ĐHNV ngày 19/10/2020 của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội về việc hoạt động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết năm học 2020-2021. Ngày 17/11/2020, tại Hội trường tầng 5 Trung tâm Thông tin Thư viện, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã tổ chức lớp tập huấn kiến thức phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết cho viện chức, người lao động, sinh viên trong trường và các em sinh viên.
SotXHuyet01
Bác sỹ Lê Mạnh Hùng, giảng viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội chia sẻ tại buổi tập huấn
Tập huấn do Bác sỹ Lê Mạnh Hùng, giảng viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội và các y bác sỹ thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội thực hiện.

SotXHuyet02
Đông đảo sinh viên rất quan tâm đến nội dung tập huấn
Tại buổi chia sẻ với nhà trường, bác sỹ Lê Mạnh Hùng, giảng viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã đưa ra những số liệu về việc tỷ lệ mắc và tử vong trong năm 2020 thấp nhất trong 10 năm trở lại đây một tín hiệu đáng mừng. Tuy nhiên, Bác sỹ cũng đã đưa ra các vấn đề để toàn thể mọi người đều không được chủ quan phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Đồng thời, bác sỹ Lê Mạnh Hùng đã nhấn mạnh Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội sẽ cùng phối hợp với Trường Đại học Nội vụ Hà Nội thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh, tổ chức tổng vệ sinh, đưa ra các biện pháp để ngăn ngừa dịch bệnh:
  • Thường xuyên cập nhật, theo dõi diễn biến dịch bệnh sốt xuất huyết trong cả nước, trên địa bàn thành phố Hà Nội, địa bàn phường Xuân La để chuẩn bị kịp thời các phương án phòng chống dịch bệnh;
  • Tuyên truyền mạnh mẽ đến viên chức, người lao động, người học trong Trường về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết; Diệt muỗi, bọ gậy mỗi tuần tại nhà, tại cơ quan nơi làm việc, xung quanh phường Xuân La;
  • Tăng cường giám sát, khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh sốt xuất huyết, thông báo ngay tới Bộ phận Y tế - Văn phòng và hướng dẫn người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất để khám và tư vấn, đồng thời có biện pháp ngăn chặn dịch bệnh;
  • Đặc biệt phải chuẩn bị cơ số thuốc, hóa chất, vật tư thiết bị phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết theo quy định của Bộ Y tế.

Tác giả: Văn Thủy-Phương Nam