Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020

Chủ nhật - 15/09/2019 04:25

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020

Sáng 14/9/2019, tại Hà Nội, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020. Nhà trường đã vinh dự được đón đồng chí Lê Vĩnh Tân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ tới dự và phát biểu chúc mừng Lễ Khai giảng năm học mới 2019-2020.
KhaiGiang01
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân phát biểu chào mừng

Dự Lễ Khai giảng còn có đồng chí Trần Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, đồng chí Triệu Văn Cường, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; đồng chí Nguyễn Đức Bình, Trợ lý Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, đồng chí Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ; đồng chí Phôm-ma Kẹo-bùa-pha, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Xay-sổm-bun làm Trưởng đoàn cùng 20 đồng chí là lãnh đạo Sở Nội vụ các tỉnh của nước CHDCND Lào đang học tập tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ; Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Về phía Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, tham dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Minh Phương; TS Lê Thanh Huyền, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Trần Đình Thảo, Chủ tịch Hội đồng Trường; lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm và các đơn vị thuộc Trường, cùng đón chào 1.713 tân sinh viên đại học và 45 học viên cao học nhập trường.
Với sự đoàn kết và quyết tâm phấn đấu của toàn thể đội ngũ viên chức, giảng viên, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã phát huy tốt những kết quả đạt được của những năm học trước; đồng thời, không ngừng nỗ lực cố gắng để vượt qua nhiều khó khăn, thử thách và đạt được những thành quả đáng kể.
Tại Diễn văn khai giảng năm học mới, PGS.TS Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Để hoàn thành tốt sứ mệnh, chức năng, nhiệm vụ được Lãnh đạo Bộ giao, năm học 2019-2020 Trường Đại học Nội vụ Hà Nội xác định phương châm là “Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng đào tạo”. Nhà trường sẽ tập trung tiếp tục đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, kiểm định, đánh giá chất lượng; thực hiện lộ trình tự chủ đại học; thuận tiện hóa thủ tục hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của Nhà trường; đưa vào sử dụng tòa nhà 7 tầng tại phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội và tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học. Đội ngũ thầy, cô giáo, viên chức, người lao động Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đoàn kết, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới 2019-2020”.
Trong bài Diễn văn của mình, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Bá Chiến đã nhắn nhủ các em rằng: “Bước vào mái trường đại học là quãng thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ đến với mỗi sinh viên. Thầy muốn nhắn gửi với các em một vài điều: Đây là thời gian mà các em định hình và nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão. Các em hãy hoài bão, ước mơ thật lớn về những điều tốt đẹp mà các em sẽ làm cho gia đình các em, cho quê hương các em, cho xã hội và cho sự phát triển mạnh mẽ của Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta. Chính những ước mơ, hoài bão của các em là định hướng quyết định và động lực mạnh mẽ để các em học tập, nghiên cứu và rèn luyện đạt kết quả tốt. Thành công thường không đến một cách dễ dàng, mà phải trải qua quá trình khó khăn, vất vả, lao động, học tập tận tụy và nghiêm túc. Thầy mong các em có quyết tâm cao, học tập, nghiên cứu chăm chỉ, không để lãng phí thời gian vào những việc vô bổ hoặc có hại. Các em hãy thường xuyên rèn đức, khổ luyện để thành tài để làm việc, cống hiến cho ngành Nội vụ, cho nền công vụ và cho xã hội. Có như vậy thì các em mới có tiền đồ tốt cho sự thành công và thực hiện được ước mơ, hoài bão. Sự thành đạt của các em là niềm động viên lớn nhất đối với đội ngũ thầy, cô giáo, viên chức, người lao động của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội”.
Sau một năm làm việc và học tập với tinh thần cố gắng nỗ lực của giảng viên và sinh viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019. Trong quá trình đó, không ít sinh viên đã vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Đây là những tấm gương góp phần khẳng định chất lượng đào tạo của Nhà trường. Năm học mới 2019 - 2020, Trường đã tuyển sinh và tiếp nhận 1.713 tân sinh viên đại học và 45 học viên cao học. Sự thành công rất đáng vui mừng của thầy và trò Trường chúng tôi trong tuyển sinh năm nay là điểm trúng tuyển tăng từ 0,5 điểm đến 1,5 điểm, trong đó nhiều ngành đào tạo có số điểm trúng tuyển khá cao so với mặt bằng tuyển sinh đại học của cả nước. Điều này góp phần quan trọng nâng cao vị thế của Trường và chất lượng đầu vào của sinh viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.
Lễ khai giảng của Nhà trường ngày hôm nay đã nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ Nội vụ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan, đơn vị, tổ chức ở trung ương và địa phương. Đây là sự quan tâm có ý nghĩa quan trọng về nhiều mặt, là niềm cổ vũ, động viên, tiếp thêm động lực để giảng viên và sinh viên, học viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội thi đua trong năm học mới phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ “dạy tốt”, “học tốt”, “nghiên cứu khoa học tốt”.
KhaiGiang02
PGS.TS Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2019-2020

Phát biểu chúc mừng tại Lễ khai giảng năm học mới, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã biểu dương và đánh giá cao những thành tích dạy, học và nghiên cứu khoa học mà các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời khẳng định sự đóng góp của Nhà trường cho sự nghiệp phát triển của đất nước nói chung và sự phát triển của Bộ Nội vụ nói riêng. Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân lưu ý, trong thời gian tới, cùng với ngành Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cần phải tập trung trong việc đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp dạy và học, đổi mới quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học, đóng góp tích cực vào sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ không chỉ riêng cho ngành Nội vụ mà còn hệ thống các cơ quan hành chính Nhà nước trong phạm vi cả nước.
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân yêu cầu Nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và kết quả đã đạt được, đoàn kết hơn nữa, ra sức khắc phục những hạn chế, vượt qua khó khăn, thách thức, thi đua dạy tốt, học tốt. Bên cạnh đó, Trường cần tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng mở rộng cơ sở vật chất tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh; đầu tư trang thiết bị phục vụ tốt công tác giảng dạy, học tập theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa; tăng cường nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, học tập và quản lý nhà trường; thực hiện tốt hơn nữa công tác kết nạp đảng viên, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhà trường cần kết hợp tốt hơn nữa với gia đình và xã hội trong việc quản lý, giáo dục sinh viên hiệu quả, thu hút sinh viên vào các hoạt động lành mạnh, hữu ích.
Riêng đối với sinh viên, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân nhấn mạnh: Các em là những người chủ tương lai của đất nước. Do đó, các em cần nhận thức được đầy đủ trách nhiệm của mình đối với gia đình, quê hương, đất nước. Ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập kiến thức, kỹ năng của ngành được đào tạo, học ngoại ngữ, các em cần không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, nhân cách; tích cực tham gia các hoạt động rèn luyện, bồi dưỡng kỹ năng sống cho bản thân; phấn đấu trở thành những công dân gương mẫu, mang tri thức mình học được phục vụ có ích cho quê hương, đất nước.
Tại Lễ Khai giảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã đánh hồi trống Khai giảng năm học mới 2019 - 2020 của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội với sự chứng kiến của các đại biểu, các đồng chí trong Ban Giám hiệu cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên và học viên của Nhà trường.
 
KhaiGiang03
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân gióng trống khai giảng năm học mới

Thay mặt cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể đội ngũ viên chức, giảng viên của Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Bá Chiến gửi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành tới đồng chí Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường, các đồng chí Thứ trưởng, Ban Cán sự Đảng và Đảng ủy Bộ Nội vụ đã quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao và kịp thời đối với Nhà trường. PGS.TS Nguyễn Bá Chiến trân trọng cảm ơn các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ Nội vụ đã quan tâm, tạo điều kiện, phối hợp, giúp đỡ Trường trong thời gian qua. Đồng thời, trân trọng cảm ơn Bộ Giáo dục và Đào tạo, các bộ, ngành có liên quan và chính quyền các địa phương đã tạo điều kiện giúp đỡ Trường Đại học Nội vụ Hà Nội hoàn thành tốt nhiện vụ được giao.
Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ nêu trên, PGS.TS Nguyễn Bá Chiến đề nghị các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường, tổ chức đoàn thể, đội ngũ viên chức, giảng viên, người lao động và các sinh viên, học viên trong toàn Trường đoàn kết, kỷ cương, luôn không ngừng nỗ lực, cố gắng, tích cực, chủ động, sáng tạo, làm việc, học tập tận tụy, chăm chỉ, có hiệu quả; cam kết hoàn thành nhiệm vụ của Nhà trường, của Bộ Nội vụ giao; cùng đồng lòng, nỗ lực để đóng góp vào sự phát triển lớn mạnh của Nhà trường, của ngành Nội vụ và của xã hội.
Trong khuôn khổ Lễ khai giảng, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã tổ chức lễ tuyên dương và tặng giấy khen cho các tân sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong kỳ tuyển sinh năm 2019 và các sinh viên đạt thành tích học tập cao trong năm học 2018 - 2019.

 
 
Trao khen thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập
Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 kết thúc tốt đẹp trong niềm hân hoan và phấn khởi của các quý vị đại biểu, các thầy, cô giáo, công chức, viên chức và toàn thể sinh viên, nhất là đối với các tân sinh viên của Nhà trường. Không khí vui tươi trong ngày khai trường sẽ là động lực cho các tân sinh viên hoàn thành tốt chặng đường học tập sắp tới dưới mái nhà chung của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.
 
Sinh viên Nguyễn Thị Tình, thủ khoa kỳ tuyển sinh đại học năm 2019
 
 
 
 
 
 
Văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020
 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai giảng năm học mới
 

Tác giả: Trung tâm Thông tin - Thư viện

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sổ tay tuyển sinh năm 2021 của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội
Thống kê
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay3,469
  • Tháng hiện tại80,215
  • Tổng lượt truy cập2,960,712
Hình ảnh về ĐH Nội vụ Hà Nội
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, phần mềm nào dưới đây phù hợp cho việc giảng dạy,quản lý hoạt động đào tạo trực tuyến

Trung tâm Thông tin Thư viện
Tạp chí Khoa học Nội vụ
Trung tâm Dịch vụ công
Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ
Cổng thông tin Sv.Huha.Edu.vn
Cố vấn học tập
Nop san pham khoa hoc
Phân hiệu tại Quảng Nam
Phân hiệu tại Tp Hồ Chí Minh
Viện nghiên cứu và phát triển
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi