Sinh viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội nói về thói quen đọc sách

Thứ sáu - 16/04/2021 00:03

Sinh viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội nói về thói quen đọc sách

Sáng 14/4, Trung tâm Thông tin Thư viện của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã tổ chức triển lãm trưng bày sách hưởng ứng ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23/4), ngày Sách Việt Nam (21/4) tại phòng đọc H403, hoạt động này dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 23/04/2021. Đây là một trong những hoạt động thường niên của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Ngày Sách và Bản quyền thế giới (The World Book and Copyright Day) hay còn gọi là Ngày Sách thế giới, Ngày Sách quốc tế. Đây là một sự kiện văn hóa, do UNESCO tổ chức vào ngày 23/4 hàng năm, nhằm thúc đẩy việc đọc, xuất bản sách và bảo vệ quyền tác giả, lan toả tới toàn thể những người yêu đọc sách trên toàn thế giới.

Ở Việt Nam, ngày 21/4 hàng năm đã được Thủ tướng chính phủ ký Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/02/2014 chọn là “Ngày Sách Việt Nam” nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Toàn cảnh buổi triển lãm trưng bày ngày hội sách

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội với nhiều hoạt động thiết thực như: Giới thiệu thư viện xanh, thân thiện thu hút bạn đọc; Trưng bày giới thiệu sách theo chủ đề hướng đến chào mừng 50 năm ngày truyền thống Nhà trường; Giới thiệu thư viện số, thư viện điện tử ứng dụng 4.0 trong nâng cao chất lượng phục vụ bạn đọc tra cứu và số hóa sách; Đã thu hút rất nhiều giảng viên và sinh viên tham gia hoạt động này.

Tại nơi đây với sự kết hợp khéo léo của các bạn sinh viên đến từ Câu lạc bộ Sách Nội vụ cùng với các thầy cô Trung tâm Thông tin Thư viện đã xây dựng với mô hình sách rất phong phú và bắt mắt.

Sinh viên trường Đại học Nội vụ Hà Nội đến thư viện tìm kiếm nguồn tài liệu liên quan đến ngành học

Bạn Lò Thị Hồng – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sách Nội vụ chia sẻ: “Trên cương vị là chủ nhiệm Clb Sách Nội vụ thì em nghĩ Ngày hội Sách đối với sinh viên chúng em nói riêng và tất cả mọi người dân Việt Nam mọi lứa tuổi nói chung là rất quan trọng và cần thiết. Trong bối cảnh bùng nổ thông tin hiện nay thì việc tổ chức các ngày hội Sách càng đáng được quan tâm và phát triển. Đồng thời mong muốn văn hoá đọc của trường Đại học Nội vụ Hà Nội cũng như toàn quốc ngày càng được mở rộng, quy mô lớn, nhiều người tích cực tham gia và tìm được cho mình nhiều đầu sách cũng như nhiều kiến thức mới mẻ để phát triển bản thân hơn, hình thành được thói quen đọc sách, rèn luyện được tư duy cho bản thân mình”.

Các bạn sinh viên cùng nhau chia sẻ tài nguyên sách

Đối với bạn Hạ My- sinh viên năm 2 khoa Pháp luật hành chính: “Đây là hoạt động rất thiết thực, tạo mối gắn kết giữa nhà trường và sinh viên. Với nhiều loại sách như: Sách kỹ năng cơ bản; Những giáo trình, những tài liệu nghiên cứu,.. Sẽ giúp chúng ta trau dồi thêm kiến thức, không những thế còn giải trí sau những giờ học mệt mỏi, thư thái tinh thần. Qua đó, chúng ta thấy được tầm quan trọng của sách”.

Thầy Phạm Quang Quyền, Giám đốc Trung tâm Thông tin Thư viện của Nhà trường chia sẻ: Hiện nay thư viện đã cho ra đời kho tri thức thư viện truyền thống và thư viện số, với khối lượng “Tài nguyên thông tin thư viện đại học cho vốn tri thức” tài liệu, sách quý hiếm lớn giúp cho giảng viên, sinh viên của Nhà trường giúp nhanh chóng tra tìm tài liệu ngay tại nhà. Để xây dựng hay hình thành Thư viện số, ngoài việc mua sắm tài nguyên số thương mại như cơ sở dữ liệu trực tuyến, sách điện tử, tạp chí điện tử,… cũng như liên kết thư viện để chia sẻ tài nguyên số, thư viện còn thực hiện: Số hoá tài liệu, Xây dựng Bộ sưu tập số, Thư viện số với vấn đề bản quyền...

Các bạn sinh viên cùng nhau chia sẻ tài nguyên sách

Qua nhiều năm được tổ chức và hoạt động, Ngày Sách Việt Nam đã trở thành sự kiện văn hóa, một nét đẹp được lan tỏa trong Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, mang lại những giá trị đích thực và hiệu quả to lớn, thu hút được nhiều bạn đọc sinh viên của trường đến với sách, đặc biệt là tham gia, hưởng ứng tích cực các chuỗi hoạt động liên quan đến sách.

Khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường, đồng nghĩa với việc thực hiện mục tiêu xây dựng nền tảng tri thức trong mỗi lớp sinh viên mang màu áo Nội vụ.
Một số hình ảnh do Thư viện viên và sinh viên Câu lạc bộ Sách trưng bày trong dịp lễ:

 
 

Tác giả: Trung tâm Thông tin Thư viện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sổ tay tuyển sinh năm 2021 của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội
Thống kê
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay3,469
  • Tháng hiện tại80,183
  • Tổng lượt truy cập2,960,680
Hình ảnh về ĐH Nội vụ Hà Nội
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, phần mềm nào dưới đây phù hợp cho việc giảng dạy,quản lý hoạt động đào tạo trực tuyến

Trung tâm Thông tin Thư viện
Tạp chí Khoa học Nội vụ
Trung tâm Dịch vụ công
Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ
Cổng thông tin Sv.Huha.Edu.vn
Cố vấn học tập
Nop san pham khoa hoc
Phân hiệu tại Quảng Nam
Phân hiệu tại Tp Hồ Chí Minh
Viện nghiên cứu và phát triển
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi