Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã ký kết biên bản khảo sát sơ bộ về kiểm định chất lượng giáo dục

Thứ năm - 12/12/2019 22:35

Sáng 12/12/2019, tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm ĐCLGD-ĐHQGHN) và Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã ký kết biên bản khảo sát sơ bộ về kiểm định chất lượng giáo dục Trường Đại học Nội vụ Hà Nội theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo ban hành theo Thông tư số 04/2016/TT-BGDĐT ngày 14/3/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Tham dự ký kết biên bản khảo sát sơ bộ, về phía Trường Đại học Nội vụ Hà Nội có PGS.TS Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS Lê Thanh Huyền, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và Trưởng, Phó các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường. Về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục có TS.Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Phụ trách, cùng các chuyên gia thuộc trong Đoàn công tác của Trung tâm.

PGS.TS Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt Lãnh đạo trường, PGS.TS. Nguyễn Minh Phương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trân trọng cảm ơn Trung tâm ĐCLGD-ĐHQGHN đã nhiệt tình hỗ trợ Trường thực hiện quá trình tự đánh giá, hướng dẫn cán bộ chuyên trách của Trường hoàn thiện hồ sơ cho công tác đánh giá ngoài. Công tác kiểm định chất lượng đào tạo có ý nghĩa rất lớn đối với sự tồn tại và phát triển của Trường trong tiến trình hội nhập giáo dục quốc tế. Chính vì vậy, Trường đặt mục tiêu thành lập hệ thống đảm bảo chất lượng toàn trường, hoàn thiện cơ cấu tổ chức, phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục,... đối với công tác chuyên môn, việc thực hiện đánh giá ngoài thể hiện sự khách quan, cái nhìn đa chiều, toàn diện về chương trình đào tạo. Qua đó, Nhà trường có cơ sở khoa học để phát huy những hiệu quả giáo dục đạt được, đồng thời khắc phục, hoàn thiện những điểm chưa hợp lý, với mục đích lớn nhất là nâng cao chất lượng sản phẩm đào tạo, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN phát biểu nội dung làm việc của đoàn chuyên gia

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN đánh giá cao sự tích cực trong hoạt động đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cũng như những nỗ lực để cải tiến chất lượng của Nhà trường thông qua hoạt động đăng ký kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và kiểm định chất lượng chương trình đào tạo.
Phó Giám đốc Tạ Thị Thu Hiền nhấn mạnh: kiểm định chất lượng giáo dục là hoạt động quan trọng và cũng là dịp để Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, các Khoa, các đơn vị rà soát tổng thể các hoạt động của các chương trình đào tạo nhằm hướng tới sự hoàn thiện và nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt hoặt động trong thời gian tới. Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN và Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài rất mong nhận được sự hợp tác, phối hợp chặt chẽ của Nhà trường, của các Khoa, chương trình và đơn vị và cá nhân liên quan trong việc cung cấp thông tin, đặc biệt là cung cấp các minh chứng một cách trung thực, khách quan trong quá trình triển khai nhiệm vụ của Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài tại Nhà trường. TS. Tạ Thị Thu Hiền cam kết Trung tâm và Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài sẽ thực hiện các hoạt động đánh giá khách quan, trung thực, công bằng, triển khai nhiệm vụ đúng quy định và quy trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ký kết Biên bản khảo sát sơ bộ giữa Trường Đại học Nội vụ Hà Nội và Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN

Trong thời gian khảo sát tại Trường, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ triển khai các nghiệp vụ chuyên môn, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, làm việc trực tiếp với các cán bộ đầu mối, tiến hành phỏng vấn các bên liên quan, thăm quan, kiểm tra cơ sở vật chất để phục vụ cho công tác đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo… Hai bên đã thảo luận và thống nhất những vấn đề cần chuẩn bị như: Tài liệu, minh chứng cần bổ sung; số lượng, thành phần các đối tượng phỏng vấn; đối tượng cần quan sát kiểm tra; thảo luận, thống nhất lịch trình khảo sát chính thức… và một số nội dung quan trọng khác. Hai bên đã nhất trí ký kết biên bản khảo sát sơ bộ. Đợt khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng chương trình đào tạo tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội sẽ diễn ra tại Trường từ ngày 25 đến 31/12/2019.

Tác giả: Văn Thủy - Tổ Thông tin Truyền thông