Khoa Văn thư – Lưu trữ tổ chức chương trình nói chuyện chuyên đề “Phát huy giá trị tài liệu lưu trữ trong thời kỳ hội nhập”

Thứ năm - 19/09/2019 22:32

Sáng ngày 18/09/2019 tại Hội trường tầng 5 Trung tâm Thông tin - Thư viện Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Khoa Văn thư – Lưu trữ đã long trọng tổ chức chương trình nói chuyện chuyên đề “Phát huy giá trị TLLT trong thời kỳ hội nhập”
Đến dự chương trình có lãnh đạo Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước; lãnh đạo Giám đốc Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III, các thầy cô là trưởng, phó các khoa, phòng, trung tâm của Nhà trường, các thầy cô là lãnh đạo và giảng viên khoa Văn thư – Lưu trữ, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực lưu trữ như: Công ty Cổ phần Công nghệ Lưu trữ - Số hóa HT, Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông Năm sao, Công ty Cổ phần Lưu trữ Việt Nam và đông đảo sinh viên của Khoa đang quản lý.
Khai mạc chương trình, Tiến sĩ Trần Thị Loan - Quyền trưởng khoa Văn thư – Lưu trữ phát biểu Lưu trữ học luôn được lãnh đạo Nhà trường xác định là ngành học trọng điểm, mũi nhọn của Nhà trường với mục tiêu đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực lưu trữ trong thời kỳ hội nhập của đất nước.
Để giúp các em sinh viên, đặc biệt là sinh viên khóa mới hiểu hơn, yêu hơn và tự hào hơn nữa về ngành nghề mình đã lựa chọn, Khoa Văn thư – Lưu trữ đã long trọng tổ chức chương trình nói chuyện chuyên đề “Phát huy giá trị tài liệu lưu trữ trong thời kỳ hội nhập”.
Tiến sĩ Trần Thị Loan gửi lời trân trọng cảm ơn đến các diễn giả là ông Đặng Thanh Tùng - Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước, bà Trần Việt Hoa - Giám đốc Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III đã nhận lời mời của khoa đến chia sẻ với thầy, trò khoa Văn thư – Lưu trữ những nội dung liên quan đến phát huy giá trị tài liệu lưu trữ trong giai đoạn hiện nay.
Th.Trịnh Thị Kim Oanh (dẫn chương trình), ông Đặng Thanh Tùng - Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước, bà Trần Việt Hoa - Giám đốc Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III (từ trái qua phải)

Mở đầu buổi nói chuyện chuyên đề, ông Đặng Thanh Tùng - Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước đã chia sẻ các vấn đề: Về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã ảnh hưởng và tác động đối với việc quản lý và sử dụng tài liệu lưu trữ, về cơ hội và thách thức mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang đến cho ngành lưu trữ, về Chính sách của Đảng và Nhà nước đối với việc bảo vệ và phát huy giá trị tài liệu lưu trữ, đặc biệt chia sẻ về thực tiễn phát huy giá trị tài liệu lưu trữ ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.
Cũng trong buổi trao đổi này bà Trần Việt Hoa - Giám đốc Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III đã chia sẻ các vấn đề: Về thực tiễn phát huy giá trị tài liệu lưu trữ tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III trong thời gian gần đây, về các hình thức khai thác, sử dụng tài liệu lưu trữ đang là xu hướng tiếp cận nhiều nhất, hiệu quả nhất tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III, đặc biệt diễn giả nhắn gửi đến các sinh viên khoa Văn thư – Lưu trữ cần phải được trang bị những kiến thức, kỹ năng, tăng cường học tập nâng cao kiến thức về tin học, ngoại ngữ để có thể đáp ứng yêu cầu của ngành lưu trữ trong thời kỳ hội nhập.
TS. Trần Thị Loan - Q.trưởng khoa Văn thư – Lưu trữ tặng hoa ông Đặng Thanh Tùng - Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước, bà Trần Việt Hoa - Giám đốc Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III

Phát biểu kết thúc chương trình TS. Trần Thị Loan - Q.trưởng khoa Văn thư – Lưu trữ đã gửi lời cảm ơn đến các diễn giả, đồng thời tổng hợp những nội dung đã được các diễn giả trao đổi trong buổi nói chuyện và khẳng định những chia sẻ của các diễn giả đã cung cấp thông tin hết sức quý báu về chính sách của Đảng, Nhà nước, về thực tiễn thực tiễn phát huy giá trị tài liệu lưu trữ ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Tác giả: Trần Văn Quang

Nguồn tin: Khoa Văn thư - Lưu trữ