Phân hiệu Quảng Nam - Đà Nẵng: trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tây Giang, Quảng Nam

Thứ hai - 05/04/2021 23:02

Sáng ngày 03/4/2021, Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam, Đà Nẵng đã đến thăm và tặng xe đạp cùng nhiều phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tây Giang, Quảng Nam
Tham dự buổi trao quà có TS. Nguyễn Mạnh Cường - Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám đốc Phân hiệu, ThS. Nguyễn Ngọc Linh - Trưởng khoa Quản trị văn phòng & Lưu trữ cùng đại diện 20 viên chức, sinh viên Phân hiệu và hơn 200 học sinh huyện Tây Giang.
TSQN2021 01

Tây Giang là một huyện miền núi khó khăn nằm phía Tây Bắc của tỉnh Quảng Nam với đa số người dân là đồng bào Cơ Tu, tỉ lệ hộ nghèo lên đến gần 60% dân số. Do đặc điểm sinh sống rất phân tán, phần lớn dân cư tập trung ven suối trong những khu rừng sâu. Đây cũng là huyện thưa dân nhất tỉnh Quảng Nam và là một trong những huyện có dân số thấp nhất Việt Nam. Hiểu được điều đó, thông qua kết nối của Khoa Quản trị văn phòng & Lưu trữ với CLB hồi sinh xe đạp,  thầy và trò Phân hiệu Quảng Nam - Đà Nẵng đã vượt gần 150km đường dài đến trao tặng 14 xe đạp cùng nhiều phần quà cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại 02 Trường THPT Võ Chí Công và THPT Tây Giang, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam
Nói về hoạt động này, TS. Nguyễn Mạnh Cường - Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám đốc Phân hiệu chia sẻ: “Công tác hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã trở thành một hoạt động thường niên của nhà trường với quỹ học bổng mang tên Vững bước đến trường. Ngày hôm nay, với sự góp sức thêm từ CLB hồi sinh xe đạp, nhà trường đến đây để chia sẻ một phần nào khó khăn với các bạn học sinh nghèo nơi đây. Hi vọng rằng, những chiếc xe đạp này không chỉ là sự yêu thương, chia sẻ với các em mà còn giúp các em rút ngắn được thời gian và khoảng cách đến trường trên con đường tìm tri thức, tương lai tươi sáng..”
TSQN2021 02
TS. Nguyễn Mạnh Cường - Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám đốc Phân hiệu chia sẻ với những khó khăn của các em  học sinh Tây Giang

TSQN2021 03

TSQN2021 04

TSQN2021 05
Đại diện lãnh đạo Phân hiệu trao quà cho các bạn học sinh

Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa trong bối cảnh mỗi năm Việt Nam có hơn 200 nghìn trẻ em phải bỏ học mà một trong những nguyên nhân là các em phải đi bộ quá xa để đến trường. Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, nhiều em ở vùng sâu, vùng xa thường phải đi bộ từ 5-10 km hoặc xa hơn để đến trường. Các em phải dậy từ 4 giờ sáng để kịp giờ vào lớp. Những khó khăn này tác động đáng kể đến kết quả học tập và khả năng tiếp tục theo học cũng như tương lai của các em. Hi vọng rằng mỗi chiếc xe đạp được trao tặng sẽ mang lại cho các em thêm một cơ hội được đến trường với mong muốn có một tương lai tươi sáng hơn.

Xúc động với tấm lòng ấy, Thầy Nguyễn Công Tươi - Hiệu trưởng Trường THPT Võ Chí Công, huyện Tây Giang đã bày tỏ sự biết ơn và quan tâm của lãnh đạo nhà trường cùng các mạnh thường quân đã đến thăm và chia sẻ khó khăn các em học sinh nghèo của trường. Hi vọng rằng món quà nhỏ bé này sẽ góp phần tạo động lực thêm cho các bạn học sinh cố gắng phấn đấu hơn trong học tập và rèn luyện.
TSQN2021 06
Thầy Nguyễn Công Tươi - Hiệu trưởng Trường THPT Võ Chí Công, huyện Tây Giang đã bày tỏ sự biết ơn trước sự quan tâm hỗ trợ của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội - Phân hiệu tại Quảng Nam, Đà Nẵng

Sau buổi lễ, thầy cô và các anh chị sinh viên Phân hiệu đã tổ chức các hoạt động giao lưu, vui chơi tập thể qua đó truyền cảm hứng học tập, định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm cho các bạn học sinh tại 02 Trường THPT này.
TSQN2021 07
TSQN2021 08
TSQN2021 09

TSQN2021 11TSQN2021 10
TSQN2021 12
TSQN2021 13
Các bạn học sinh Trường THPT Võ Chí Công, huyện Tây Giang đặt những câu hỏi xoay quanh ngành đào tạo, chế độ chính sách và cơ hội việc làm khi ra trường
TSQN2021 14
Có đến gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ mới thấy trân quý biết bao sự cố gắng vượt qua hoàn cảnh và sự ham học hỏi của các bạn học sinh nơi đây. Chắc chắn chỉ ít năm nữa thôi, sẽ có thêm nhiều lớp cán bộ ngành Nội vụ giàu năng lực, giỏi chuyên môn, đạo đức tốt góp một phần nhỏ bé cùng địa phương trong công cuộc xây dựng một Tây Giang giàu đẹp và phát triển.

Tác giả: Đoàn Phân hiệu Quảng Nam