Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà thăm và làm việc tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

Thứ sáu - 24/09/2021 22:25
Sáng 24/9/2021, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã vinh dự được đón đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ về thăm và làm việc tại Nhà trường.

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại buổi làm việc
Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Triệu Văn Cường, Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; các đồng chí: Nguyễn Hữu Tuấn, Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; Vũ Đăng Minh, Chánh Văn phòng Bộ; Nguyễn Văn Lượng, Quyền Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Biên chế; Lại Đức Vượng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức; Nguyễn Thị Bích Thủy, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính; Nguyễn Tiến Đạo, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ; Nguyễn Tuấn Ninh, Vụ trưởng – Chánh Văn phòng Ban Cán sự đảng Bộ và một số công chức của Văn phòng Bộ.
Đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà, về phía Nhà trường có đồng chí Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Trần Đình Thảo, Chủ tịch Hội đồng trường, các đồng chí: Lê Thanh Huyền, Nguyễn Quốc Sửu, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên và lãnh đạo các đơn vị thuộc, trực thuộc Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.
Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Bá Chiến, Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo với Bộ trưởng về cơ cấu tổ chức, tình hình hoạt động và kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Trường thời gian qua; hoạt động giáo dục và đào tạo, công tác truyển sinh đại học năm 2021; định hướng xây dựng bộ máy tinh gọn, hợp lý đáp ứng mục tiêu, yêu cầu khi thực hiện chủ trương sáp nhập Trường vào Học viện Hành chính Quốc gia.
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường phát biểu tại buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường ghi nhận những kết quả đạt được của tập thể Trường Đại học Nội vụ Hà Nội trong thời gian qua. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng tập thể Trường đã luôn đoàn kết, đồng lòng, thống nhất cao để tháo gỡ các khó khăn, nỗ lực hoàn thành những mục tiêu đề ra đảm bảo chất lượng và hiệu quả. Thứ trưởng Triệu Văn Cường đề nghị Nhà trường chuẩn bị tổ chức chu đáo, an toàn Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Nhà trường (18/12/1971 - 18/12/2021) phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh COVID-19.
Đồng chí Nguyễn Bá Chiến, Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo tại buổi làm việc
Sau khi nghe ý kiến phát biểu của Thứ trưởng Triệu Văn Cường, báo cáo của Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội và ý kiến của đại diện lãnh đạo các đơn vị tham dự buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đánh giá cao chặng đường 50 năm hình thành và phát triển của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Với đội ngũ cán bộ, viên chức dám nghĩ, dám làm, năng động sáng tạo đã đạt được những thành tựu rõ nét về công tác đào tạo nguồn nhân lực, đóng góp cho sự phát triển chung của ngành Nội vụ và của xã hội. Đặc biệt trong tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Nhà trường đã khắc phục khó khăn trong công tác phòng chống dịch bệnh và đảm bảo tốt công tác dạy học trực tuyến, đảm bảo được các yêu cầu nhiệm vụ dạy và học. Công tác tuyển sinh đại học đã đạt được những kết quả ấn tượng, số thí sinh đăng ký vào trường ngày một tăng lên, chất lượng tuyển sinh, thương hiệu Nhà trường đã được nâng lên rất nhiều… Trong thời gian tới, Bộ trưởng đề nghị Nhà trường cần chú trọng tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau:

Một là, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao về tư tưởng khi triển khai Đề án sáp nhập Trường Đại học Nội vụ Hà Nội vào Học viện Hành chính Quốc gia. Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng đáp ứng xu thế tất yếu, để tạo ra động lực mới, cơ hội mới, cố gắng tận dụng tất cả các nguồn lực xây dựng một môi trường đào tạo đặc biệt của Quốc gia sau khi sáp nhập.

Hai là, chuẩn bị chu đáo, công phu, trang trọng Lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Nhà trường (18/12/1971 - 18/12/2021); trong đó, chú trọng đến công tác thi đua - khen thưởng để tôn vinh tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc. Chuẩn bị Lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022 phù hợp với bối cảnh dịch bệnh COVID-19 hiện nay.

Ba là, tiếp tục quan tâm đến đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn, năng động, sáng tạo đáp ứng xu thế hiện nay; đồng thời, nghiên cứu tham mưu cho cấp có thẩm quyền cơ chế trọng dụng nhân tài.

Bốn là, tiếp tục nghiên cứu đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng hiện đại, tạo ra sản phẩm giáo dục có chất lượng đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Đồng thời, gắn kết với nghiên cứu khoa học, thị trường lao động để phát huy xu thế đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chú trọng nâng cao những chuyên ngành cốt lõi.

Năm là, tiếp tục quan tâm vấn đề quốc tế hóa kết hợp với chuyển đổi số để bứt phá tốt hơn.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà thăm và làm việc với Trường Đại học Nội vụ Hà Nội
Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường và toàn thể viên chức, người lao động Nhà trường, Hiệu trưởng Nguyễn Bá Chiến trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, Thứ trưởng Triệu Văn Cường và các đồng chí lãnh đạo trong đoàn công tác đã quan tâm và dành tình cảm đặc biệt cho Nhà trường. Hiệu trưởng Nguyễn Bá Chiến hứa quyết tâm thực hiện tốt nhất những chỉ đạo sâu sát, định hướng rõ ràng của Bộ trưởng cho tương lai phát phiển của Nhà trường. Đồng thời, Hiệu trưởng Nguyễn Bá Chiến cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, Thứ trưởng Triệu Văn Cường và lãnh đạo các Vụ, Đơn vị thuộc Bộ Nội vụ.

Tác giả: Trung tâm Thông tin Thư viện