Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tham gia chương trình đào tạo trao đổi giảng viên, nhân viên tại Đại học Messina (Cộng hòa Ý)

Thứ ba - 31/05/2022 21:34

Từ 20 đến 26/5/2022, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tham gia chương trình trao đổi giảng viên, nhân viên tại Đại học Messina (Cộng hòa Ý) trong khuôn khổ Quỹ Erasmus + cho Ủy ban Châu Âu tài trợ.
TS. Nguyễn Nghị Thanh (bên phải) tham gia buổi tọa đàm của GS. Paolo Patanè (thứ hai từ trái sang) về chủ đề Bằng sáng chế trong trường đại học
Đại học Messina được thành lập từ thế kỷ 16 tại đảo Sicily, miền Nam Cộng hòa Ý. Đại học Messina hiện có 12 khoa, 98 chương trình đào tạo đại học và cao học, 12 chương trình nghiên cứu sinh, 12 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, và 7 chương trình bằng kép. Trong số 15 đại học hàng đầu tại Cộng hòa Ý, Đại học Messina xếp thứ 11 về tính bền vững của các chương trình đào tạo và xếp thứ 14 về tính cạnh tranh trong nghiên cứu khoa học.
TS. Nguyễn Nghị Thanh có bài giảng về văn hóa Việt Nam trước sinh viên cao học tại Đại học Messina

Tham gia Đoàn trao đổi tại Đại học Messina có TS. Nguyễn Nghị Thanh – Giảng viên Khoa Khoa học Chính trị và Bà Cao Thị Mai Hương – Chuyên viên Phòng Hợp tác quốc tế. Nội dung chương trình trao đổi nhằm nâng cao năng lực giảng dạy, giới thiệu các phương pháp giảng dạy hiện đại cho đối tượng trao đổi giảng viên và nâng cao kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế, tăng cường trao đổi văn hóa cho đối tượng trao đổi nhân viên.

Trong buổi làm việc với Phòng Quan hệ quốc tế của Đại học Messina, Đoàn trao đổi đã có phần giới thiệu về Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, trình bày về chức năng, nhiệm vụ, sứ mạng và tầm nhìn phát triển đến năm 2035 của Trường. Hai Bên trao đổi về Chương trình trao đổi Erasmus KA171 cho giai đoạn 2021-2027, qua đó tìm hiểu khả năng hợp tác, góp phần tạo cơ hội giúp nhiều giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tham gia chương trình này.

Trong khuôn khổ chương trình trao đổi, Đoàn đại diện của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã có buổi gặp mặt chào xã giao GS. Antonio Germanà – Phó Hiệu trưởng Đại học Messina, tham quan Văn phòng đón tiếp sinh viên của Đại học Messina, và làm quen với ứng dụng MoveIn – phần mềm quản lý hồ sơ sinh viên nhập học.

GS. Mary Ellen Toffle (ngoài cùng bên phải) đón tiếp Đoàn trao đổi của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Văn phòng tiếp đón sinh viên và giới thiệu về nền tảng quản lý hồ sơ sinh viên MoveIn

Tác giả: Phòng Hợp tác Quốc tế