Khánh thành công trình thanh niên bếp ăn cho điểm trường mầm non tại bản Suối Tôn, xã Phú Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Thứ năm - 22/08/2019 05:13

Sáng ngày 19/8/2019, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Đoàn thanh niên Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ huyện Quan Hóa, UBND xã Phú Sơn và các ban ngành, đoàn thể tại địa phương tổ chức khánh thành công trình thanh niên xây “Bếp ăn cho điểm trường mầm non” tại bản Suối Tôn, xã Phú Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
Tới dự Lễ Khánh thành, về phía Đoàn Thanh niên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, có đồng chí Trương Quốc Việt – Bí thư Đoàn trường cùng 38 thành viên là các thầy, cô giáo đại diện cho các phòng, khoa, trung tâm và các tình nguyện viên là sinh viên tiêu biểu của Trường. Về phía chính quyền địa phương có đồng chí Nguyễn Văn Do – Uỷ viên Ban Chấp hành Huyện uỷ, Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Quan Hoá; đại diện Lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ huyện Quan Hóa; Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hoá; đại diện Đoàn thanh niên cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, báo Đời sống pháp luật; đại diện các ban ngành, đoàn thể, cơ quan báo chí tại Thanh Hoá; đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường mầm non cùng đông đảo nhân dân bản Suối Tôn, xã Phú Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
QuanHoa02
Đội tình nguyện khánh thành và trao công trình thanh niên cho chính quyền địa phương và Trường mầm non Bản Suối Tôn sử dụng

Phát biểu tại lễ khánh thành, thay mặt cho chính quyền và nhân dân địa phương, đồng chí Nguyễn Văn Do – Uỷ viên Ban Chấp hành Huyện uỷ, Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Quan Hoá bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến đoàn tình nguyện Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã hỗ trợ xây dựng bếp ăn cho Trường mầm non tại bản Suối Tôn. Đồng chí cho biết, bản Suối Tôn thuộc xã Phú Sơn là xã thuộc chương trình 135 đặc biệt khó khăn. Bản có 73 hộ đồng bào Mông với hơn 400 khẩu, khu trường mầm non của bản có 56 cháu. Trong điều kiện khó khăn về cơ sở vật chất, được sự quan tâm của Đoàn trường và các mạnh thường quân đã chung tay góp sức xây dựng bếp ăn phục vụ việc học tập của các cháu tốt hơn. Khu bếp ăn không chỉ là hiện vật mà chính là kết tinh những tấm lòng vàng của các thầy cô giáo và các bạn tình nguyện viên là sinh viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.
QuanHoa01
Đoàn Trường và các đơn vị trao quà hỗ trợ cho 5 hộ gia đình nghèo tại bản Suối Tôn xã Phú Sơn

Công trình bếp ăn cho điểm trường mầm non bản Suối Tôn sau hơn 2 tháng khởi công và phát động chương trình đã được hoàn thành với trị giá 73 triệu đồng. Cũng tại buổi Lễ khánh thành và bàn giao công trình, Ban tổ chức đã trao tặng 5 xuất quà trị giá 2.5 triệu đồng cho 5 hộ gia đình nghèo, 50 cặp bánh trung thu, 10 thùng bánh kẹo và đồ chơi cho các cháu học sinh tiểu học và mầm non của xã. Tổng giá trị quà tặng khoảng 10 triệu đồng. Nguồn kinh phí xây dựng công trình và quà tặng được huy động từ sự đóng góp của các thầy, cô giáo; sinh viên, tình nguyện viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, từ hoạt động bán tranh gây quỹ và sự tham gia của các doanh nghiệp, các cá nhân, tổ chức từ thiện. Đoàn Thanh niên Trường trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, sự tham gia của lãnh đạo và viên chức các đơn vị thuộc và trực, sinh viên các Khoa, Trung tâm; sự phối hợp và hỗ trợ của Đoàn Bộ Nội vụ, Đoàn thanh niên cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, báo Đời sống pháp luật cùng các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm đã cùng đồng hành với các chương trình thiện nguyện của viên chức, sinh viên Nhà trường.
Nằm trong chương trình, Đoàn trường tổ chức dâng hương tri ân và viếng khu di tích lịch sử quốc gia Hang Co Phương tại xã Phú Lệ, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Hang Co Phương là nơi hy sinh của 11 chiến sĩ thuộc tiểu đội dân công hỏa tuyến của xã Thiệu Nguyên, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa do bị vùi lấp bởi bom, đạn của máy bay Pháp đánh sập hang vào ngày 02/4/1953.

Một số hình ảnh của Chương trình:
QuanHoa03
Đội tình nguyện tặng bánh trung thu và đồ chơi cho Trường tiểu học, trường mầm non xã Phú Sơn, huyện Quan Hóa

QuanHoa04
Hành trình vận chuyển quà tặng vào bản Suối Tôn

QuanHoa05

QuanHoa07

QuanHoa08

QuanHoa09
Xe tải nhỏ đưa đoàn tình nguyện từ đường Quốc lộ 217 vào Trung tâm xã Phú Sơn

QuanHoa10

QuanHoa11