Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam

Thứ hai - 25/05/2020 23:01

Vào ngày 22/5/2020, dưới sự chủ trì của TS. Lê Thanh Huyền - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, tại Phân hiệu Quảng Nam, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã tổ chức buổi làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam và Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo, Việt Nam.
Tham gia tiếp đoàn có TS. Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Phân hiệu Quảng Nam, TS. Vũ Ngọc Hoa – Trưởng phòng Quản lý đào tạo đại học, ThS. Nguyễn Thị Ngọc Hiên – Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc Phân hiệu Quảng Nam.
Về phía đoàn khảo sát, khách mời bao gồm:
  1. Đồng chí Viengxay Phommachanh – Tổng Lãnh sự nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng;
  2. Đồng chí Outhay Bannavong – Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam;
  3. Đồng chí Kongma Vongsengchanh – Bí thư thứ nhất, Phòng Giáo dục – Văn hóa, Tổng Lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng;
  4. Đồng chí Trần Đại Thắng – Trưởng phòng Lưu học sinh và Chuyên gia, Trung tâm Hỗ trợ đào tạo quốc tế, Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo, Việt Nam.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai Bên đã dành nhiều thời gian tìm hiểu, trao đổi về công tác tiếp đón và đào tạo Lưu học sinh (LHS) Lào; tham quan cơ sở vật chất, điều kiện học tập trong quá trình LHS Lào học tập, sinh hoạt tại Trường.
Phó Hiệu trưởng Lê Thanh Huyền phát biểu tại buổi làm việc
Thay mặt cho Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, TS. Lê Thanh Huyền – Phó Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp đón và nhận được sự quan tâm của Đại sứ quán nước CHDCND Lào và Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh quan hệ hữu nghị Việt Nam – Lào là mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện, đã và đang phát triển ngày một vững chắc. Theo Thỏa thuận Chiến lược phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật giữa nước CHXHCN Việt Nam và nước CHDCND Lào giai đoạn 2011 – 2020 và Bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2016 - 2020 giữa Bộ Nội vụ hai nước, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội luôn mong muốn đóng góp và tăng cường hơn nữa nhiều hoạt động hợp tác để củng cố, phát triển mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Lào, đặc biệt trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho phía bạn Lào theo Hiệp định hợp tác giữa hai Chính phủ hàng năm.
QHQT02
TS. Outhay Bannavong – Bí thư thứ nhất, ĐSQ Lào tại Việt Nam chia sẻ tại buổi làm việc
Đại diện cho Phân hiệu Quảng Nam, TS. Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Phân hiệu đã trình bày báo cáo chi tiết về công tác tiếp đón và đào tạo LHS Lào tại Trường, đồng thời bày tỏ mong muốn được tiếp nhận đào tạo LHS nước CHDCND Lào trong thời gian sớm nhất.
Về phía Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, đồng chí Outhay Bannavong – Bí thư thứ nhất hoàn toàn nhất trí với mong muốn của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Đồng chí cũng chia sẻ các công việc cần thiết để triển khai tiếp nhận LHS Lào và sẵn sàng hỗ trợ Nhà trường khi có đề xuất.
QHQT03
Đoàn công tác tham quan cơ sở vật chất tại Phân hiệu
Trả lời các đề xuất của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, đồng chí Viengxay Phommachanh – Tổng Lãnh sự nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng bày tỏ sự tin tưởng rằng trong thời gian tới, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội sẽ là lựa chọn tin cậy của các thế hệ LHS Lào. Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng sẽ phối hợp chặt chẽ với Nhà trường trong công tác tuyển sinh, đào tạo khi LHS Lào học tập tại Phân hiệu Quảng Nam.
Về phía Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Trần Đại Thắng - Trưởng phòng Lưu học sinh và Chuyên gia, Trung tâm Hỗ trợ đào tạo quốc tế cũng bày tỏ sự vui mừng được làm việc với Lãnh đạo Nhà trường, Ban Giám đốc Phân hiệu Quảng Nam và Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng. Ông Thắng nhấn mạnh, Lãnh đạo Cục Hợp tác quốc tế hoàn toàn ủng hộ Trường trong việc tiếp nhận đào tạo LHS diện Hiệp định, căn cứ vào bề dày kinh nghiệm giảng dạy và truyền thống đào tạo LHS Lào của Trường.
QHQT04
Đoàn công tác chụp hình lưu niệm cùng Lãnh đạo Nhà trường
Trong thời gian tới, các Bên sẽ tiếp tục có những thảo luận cụ thể về cách thức triển khai và hi vọng các kế hoạch sẽ sớm được thực hiện một cách hiệu quả. Buổi làm việc kết thúc thành công và mở ra những triển vọng hợp tác tốt đẹp trong tương lai.

Tác giả: Phòng Hợp tác quốc tế